Hé lộ màn hình co giãn mới của nhà sản xuất smartphone màn hình gập đầu tiên

Nếu bạn nghĩ rằng điện thoại có thể gập lại là những thiết bị khá lạ, thú vị hoặc kỳ lạ, thì bạn sẽ không thích điều sắp xảy ra. Royole, nhà sản xuất điện thoại thông minh có màn hình gập đầu tiên, vừa tiết lộ một công nghệ có thể dẫn đầu tương lai.

Là một phần của Tuần lễ SID Display, Royole đã tiết lộ công nghệ màn hình có thể co giãn mới. Loại công nghệ này giúp màn hình có thể uốn cong và co giãn mà vẫn thể hiện cùng một nội dung.

Sự phát triển này phù hợp với màn hình LED mini, là công nghệ thu nhỏ đèn nền của màn hình LCD để có độ tương phản tốt hơn.

Royole đã trình bày một số trường hợp khác nhau sử dụng màn hình co giãn cũng như giới thiệu một vài hình ảnh. Công ty cho biết, công nghệ này "sẽ truyền cảm hứng cho một thế giới của các yếu tố hình thức mới mà đòi hỏi chất lượng đàn hồi cho nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như sức khỏe và thể dục, thể thao, thời trang và giao thông thông minh".

Công ty cho biết thêm rằng, các thiết bị theo dõi thể dục có thể được trang bị tốt hơn cho cổ tay hoặc kiểu cơ thể cụ thể, hoặc quần áo thông minh có màn hình được tích hợp trong vải. Một ví dụ khác mà Royole đưa ra là "các công cụ địa hình như trái đất hoặc bản đồ có thể hiển thị chi tiết địa lý, lịch sử và văn hóa trong một giải pháp", điều này nghe có vẻ ấn tượng cho các mục đích khoa học và giáo dục.

Mặc dù kế hoạch phát triển màn hình co giãn vẫn chưa chắc chắn, nhưng điều này đánh dấu bước ngoặt quan trọng của công nghệ trong tương lai. Những phát triển như thế này mất nhiều năm để được triển khai vào các sản phẩm tiêu dùng.

Nguyên mẫu đang hoạt động mà Royole tiết lộ có kích thước 2,7 inch (khoảng 6,86cm) và độ phân giải 96x60, như hình ảnh phía dưới. Kích thước lớn hơn chiếc đồng hồ thông minh thông thường, nhưng không lớn bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Màn hình co giãn của Royole.
Màn hình co giãn của Royole.

Màn hình có thể co giãn của Royole nghe tương tự như những gì chúng ta đã thấy trong một số điện thoại gập nhất định và đặc biệt là trong đồng hồ thông minh Nubia Alpha. Thiết bị này có màn hình cong (có thể uốn cong một chút), nhưng công nghệ màn hình của Royole có vẻ linh hoạt hơn rất nhiều.

Thật thú vị khi thấy kiểu phát triển này có thể được áp dụng trong những trường hợp thực tế nào đó và gợi lên hình ảnh về các thành phố trong tương lai, nơi mọi bề mặt đều là một màn hình. Chúng ta có thể sẽ phải đợi khá lâu để xem công nghệ được sử dụng, nhưng hy vọng, sự chờ đợi sẽ xứng đáng.

Thứ Năm, 27/05/2021 18:03
31 👨 435
0 Bình luận
Sắp xếp theo