Người đàn ông Trung Quốc bị bắt vì dán 239 chiếc CPU Intel Core quanh người "thông chốt" hải quan

Trong nhiều năm trở lại đây, với sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực công nghệ thông tin, hành vi buôn lậu các sản phẩm công nghệ cũng dần trở thành một loại hình vi phạm pháp luật phổ biến, đem lại lợi nhuận cực cao. Tuy nhiên, một trường hợp vừa bị bắt giữ gần đây tại Trung Quốc có thể được coi là một trong những “phi vụ” buôn lậu thiết bị công nghệ ngớ ngẩn nhất mà chúng ta từng nghe nói đến.

Chuyên trang PC Gamer mới đây đưa tin một người đàn ông đã bị bắt ở Trung Quốc khi đang cố gắng lén mang theo một lượng bộ xử lý Intel Core cực lớn, lên đến 239 chiếc, được người này dán chằng chịt quanh thân mình bằng băng keo.

Theo đó, vào ngày 16 tháng 3 tại cảng Gongbei, Quảng Đông, Trung Quốc, các nhân viên hải quan đã tình cờ phát hiện thấy một người đàn ông có nhiều đặc điểm lạ lùng trong Phòng kiểm tra hành khách của cảng. Anh này mặc một bộ quần áo màu đen rộng thùng tình, khiến ngoại hình phình to một cách "bất thường" với nhiều chỗ lồi lõi khó hiểu. Đương nhiên với kinh nghiệm và trực giác trong nghề, các thanh tra hải quan đã ngay lập tức yêu cầu người đàn ông này qua cửa kiểm tra, và nhanh chóng phát hiện tổng cộng 239 chiếc CPU Intel Core được dán kín quanh eo, bụng và đùi người này.

Qua kiểm tra sơ bộ, phần lớn trong số CPU được kiểm kê là Intel Core i5-13400F thế hệ thứ 13. Con chip 10 nhân thế hệ mới này thường có giá khoảng 200 đô la trở lên. Giả sử tất cả đều ở mức giá đó, thì anh chàng này đang cố gắng buôn lậu một lượng bộ xử lý trị giá hơn 47.000 đô la trên cơ thể.

Hiện chưa rõ mức án và những tội danh cụ thể mà người đàn ông này phải đối mặt. Tuy nhiên, có hai bài học rút ra ở đây. Thứ nhất, buôn lậu là hành vi phi pháp ở tất cả các quốc gia trên thế giới, và có thể khiến bạn phải trả giá bằng nhiều năm sau song sắt nhà giam. Thứ hai là việc quấn hàng trăm chiếc CPU quanh người sẽ khiến bạn trông thật kỳ dị, và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Đừng dại dột mà làm vậy!

Thứ Sáu, 31/03/2023 23:52
4,17 👨 1.193
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ