Microsoft ngừng dịch vụ nâng cấp Windows 10 & 11 miễn phí cho Windows 7 & 8

Microsoft vừa âm thầm ngừng cung cấp đường dẫn hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10, 11 miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8. Điều này thoạt nghe có vẻ như là một sự thay đổi không đáng kể, nhưng trên thực tế sẽ ảnh hưởng đến hai nhóm người người dùng khá lớn. Đầu tiên là những người không còn có thể sử dụng product key Windows 7 và 8 cũ của mình để kích hoạt Windows 10 hoặc 11 trên PC mới hoặc trong máy ảo. Cùng với đó là các game thủ “cứng đầu” đã từ chối cài đặt Windows 10 nhưng sẽ sớm buộc phải nâng cấp hệ điều hành, vì Steam sẽ chính thức ngừng hoạt động trên Windows 7 và 8 vào năm 2024.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, 8 và đang chần chừ không biết có nên nâng cấp lên Windows 10 không, hãy nhanh chóng quyết định khi đường dẫn nâng cấp vẫn được mở cho một lượng nhỏ người dùng.

Microsoft ngừng dịch vụ nâng cấp Windows 10 & 11 miễn phí cho Windows 7 & 8

Trên thực tế, sự thay đổi chính sách này đã Microsoft được công bố trong một bài đăng trên blog của công ty, nhưng không có quá nhiều thông tin đề cập đến. Trong đó, Microsoft tuyên bố rằng lộ trình nâng cấp cho người dùng Windows 7 và 8 "đã kết thúc vào ngày 29 tháng 7 năm 2016", điều này đúng một phần. Lộ trình nâng cấp này đáng lẽ phải kết thúc vào năm 2016 nhưng Microsoft đã để ngỏ nó suốt 7 năm. Bạn thậm chí có thể sử dụng product key Windows 7 để kích hoạt Windows 11. Không rõ tại sao phải đến bây giờ công ty mới “phát hiện ra” và thu hồi.

Tất nhiên, việc nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 vẫn miễn phí. Nhưng hệ điều hành mới có những yêu cầu nghiêm ngặt về phần cứng sẽ khiến một số người dùng không thể nâng cấp. Tin vui là Microsoft có kế hoạch hỗ trợ Windows 10 cho đến năm 2025, vì vậy bạn có nhiều thời gian để bạn đầu tư cho một hệ thống PC tương thích với Windows 11.

Trong trường hợp vẫn đang kiên trì sử dụng Windows 7 hoặc 8, bạn nên thử cập nhật lên Windows 10 càng sớm càng tốt. Có vẻ như đường dẫn nâng cấp này vẫn mở đối với một số người dùng nhưng nó sẽ đóng vĩnh viễn khi Microsoft cập nhật firmware Windows 10 và 11. Product key kích hoạt Windows mới có giá ít nhất là 140 USD, nhưng bạn hoàn toàn có thể mua rẻ hơn từ các nguồn thứ ba. Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng Windows 10 mà không cần key bản quyền, nhưng nó đi kèm với một số hạn chế và phiền toái.

Thứ Tư, 04/10/2023 00:19
31 👨 400
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ