Microsoft kiện website gian lận click quảng cáo

Microsoft vừa phát đơn kiện công ty RedOrbit trụ sở ở bang Texas (Mỹ) có hành vi gian lận click chuột trên mạng quảng cáo thanh toán theo click chuột adCenter của tập đoàn này.

Microsoft cho biết các nhà điều tra phát hiện thấy website của công ty RedOrbit đã có lưu lượng truy cập tăng đáng ngờ vào mạng quảng cáo adCenter của Micosoft. Lượng truy cập của website RedOrbit.com đã tăng từ 75 click mỗi ngày lên tới 10.000 click mỗi ngày trong vòng 3 tháng.

Đây là lần đầu tiên Microsoft phát đơn kiện một website gian lận click chuột vào hệ thống quảng cáo của hãng này.

Mạng quảng cáo adCenter của Microsoft đóng vai trò trung gian giữa hai nhóm: người quảng cáo và người đăng quảng cáo. Cứ mỗi cú click chuột, người quảng cáo trả tiền cho adCenter, sau đó Microsoft sẽ chia lại một phần số tiền này cho website đăng quảng cáo, như RedOrbit.com.

Điều này có nghĩa là nếu lượng truy cập click chuột từ RedOrbit.com vào mạng quảng cáo adCenter càng lớn, khoản tiền Microsoft trả cho website này càng nhiều.

Thứ Sáu, 21/05/2010 13:55
31 👨 615
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
❖
    ❖ Tổng hợp
    Chia sẻ
    Chia sẻ FacebookChia sẻ Twitter
    Đóng