LG và Samsung đang phát triển “màn hình rời” dành riêng cho điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh đang ngày càng mạnh mẽ và phổ biến bởi sự hữu ích mà nó mang lại trong liên lạc và giải trí. Tuy nhiên khả năng hỗ trợ làm việc của smartphone dường như vẫn chưa thực sự hiệu quả. Có nhiều lý do dẫn đến điều này, một trong số đó là kích thước hạn chế của màn hình hiển thị.

Lấy ví dụ đơn giản, những tác vụ như chỉnh sửa tài liệu hoặc chỉnh sửa hình ảnh/video… luôn được hưởng lợi từ màn hình kích thước lớn. Công bằng mà nói thì màn hình trên smartphone đang càng ngày càng to lên nhờ khả năng tối ưu hóa viền benzel tốt của các nhà sản xuất, tuy nhiên như vậy vẫn là chưa đủ để hỗ trợ khả năng làm việc tối ưu, trong khi kích thước của smartphone không thể lớn hơn được nữa. Phương án tối ưu nhất sẽ là phát triển một loại màn hình rời dành riêng cho smartphone. LG và Samsung đang là 2 nhà sản xuất điển hình đi tiên phong trong ý tưởng này.

Trên thực tế, đây không phải là ý tưởng mới. HP và ASUS đã từng cho ra mắt một vài mẫu màn hình rời như HP EliteDisplay S14 hay ASUS ZenScreen Touch, cho máy tính xách tay. Đáng chú ý là ZenScreen Touch cũng hỗ trợ một số thiết bị Android, đây là điều mà các mẫu màn hình di động tương lai của Samsung và LG đang hướng tới.

Với sự xuất hiện của các tính năng hỗ trợ như chế độ máy tính để bàn (Desktop Mode) trong Android 10 hay Samsung DeX, trải nghiệm người dùng trên các thiết bị màn lớn hơn đã được cải thiện rất nhiều. Màn hình rời dành cho smartphone sẽ có thiết kế gọn nhẹ và đi kèm với nhiều tùy chọn kết nối khác nhau, có dây hoặc Bluetooth, mang đến sự linh hoạt tối đa về khả năng sử dụng. Ngoài ra chúng cũng sẽ chứa pin tích hợp, không giống như các sản phẩm của HP và ASUS trước đây, yêu cầu nguồn điện từ máy tính xách tay, gây ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị.

Samsung DexBook

Mẫu màn hình rời của Samsung có tên “DexBook”, được tích hợp pin 10.000mAh và trọng lượng dưới 1kg. Sản phẩm mà LG trình làng sẽ có tên gọi “Cloud Top”, được trang bị viên pin 5.000mAh và trọng lượng chỉ khoảng 600 gram. Cả 2 màn hình dự kiến đều sẽ sở hữu tấm nền độ phân giải FullHD, kích thước 14,1 inch, với giá bán giao động từ 340 đến 420 USD, và nhiều khả năng sẽ được ra mắt ngay trong quý 2 năm nay.

Bạn có suy nghĩ gì về màn hình rời cho smartphone? Bạn có định mua một sản phẩm như vậy không? Hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới nhé.

Thứ Ba, 25/02/2020 21:50
31 👨 663
0 Bình luận
Sắp xếp theo