Intel công bố ổ cứng SSD mới kết hợp với Optane Memory và đèn flash NAND

Intel lần đầu tiên giới thiệu ổ đĩa trạng thái rắn Optane Memory H20 của mình vào cuối năm ngoái. Optane Memory H20 là phần tiếp theo của Optane Memory H10 năm 2019, kết hợp công nghệ bộ nhớ Optane dựa trên 3D Xpoint và flash NAND 3D QLC trên một thẻ M.2 duy nhất.

Không giống như các ổ SSD độc lập mang nhãn hiệu Optane, Intel Optane Memory được thiết kế để tăng tốc dung lượng lưu trữ chậm hơn trên các hệ thống tương thích, nhằm cải thiện tốc độ truyền và giảm độ trễ.

Intel Optane Memory H20 là một ổ đĩa trạng thái rắn kết hợp sử dụng Optane Memory mới nhất của Intel và đèn flash NAND trên một thẻ M.2 2280 duy nhất, nhưng lại cung cấp các lợi ích của cả hai.

Ổ cứng SSD mới của Intel

Optane Memory là công nghệ độc quyền của Intel được thiết kế để cải thiện hiệu suất trong các ứng dụng, đặc biệt khi chạy chúng từ các thiết bị lưu trữ chậm hơn và nó nằm ở đâu đó giữa RAM và bộ nhớ truyền thống về tốc độ. Thẻ nhớ Optane thường được bán ở dạng M.2 và nó chỉ có kích thước nhỏ như 16GB hoặc 32GB.

Optane Memory H20 của Intel có 32GB được ghép nối với 1TB (hoặc 512GB) của chip flash QLC NAND 144 lớp mới nhất của Intel, cùng với Optane Memory mới.

Khi Optane Memory và NAND được truy cập đồng thời, tốc độ truyền sẽ tốt hơn nhiều. Intel đánh giá tốc độ truyền cao nhất của ổ đĩa là 3,3GB/s (đọc) và 2,1GB/s (ghi).

Optane Memory sẽ chỉ hoạt động trong hệ thống Windows 10 64-bit với bộ vi xử lý mới nhất của Intel và chipset 500 series.

Intel sẽ cung cấp ổ đĩa này cho các OEM để sử dụng trong laptop, máy tính all-in-ones và PC mini vào ngày 20 tháng 6.

Thứ Ba, 18/05/2021 10:19
31 👨 473
0 Bình luận
Sắp xếp theo