Sự kiện Unpacked của Samsung bị cảnh báo dùng phần mềm lậu khi đang phát trực tiếp

Chương trình Unpacked giới thiệu sản phẩm mới của Samsung được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh truyền thông và mạng xã hội vào 20h tối ngày 10/7 (theo giờ Việt Nam). Tại sự kiện này, hàng loạt sản phẩm mới được hãng giới thiệu như bộ đôi smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold6, Z Flip 6, nhẫn thông minh Galaxy Ring, smartwatch Watch 7 và Watch Ultra.

Tuy nhiên, màn hình truyền hình trực tiếp trên kênh YouTube của Samsung bất ngờ hiện thông báo khóa bộ ứng dụng Adobe của máy đang dùng livestream vì phát hiện phần mềm lậu. Điều này gây gián đoạn cho người xem.

Cảnh báo phát hiện phần mềm lậu cài trên máy tính dùng để phát livestream tại Việt Nam tại sự kiện "Mở ra chương mới với Galaxy AI" của Samsung.
Cảnh báo phát hiện phần mềm lậu cài trên máy tính dùng để phát livestream tại Việt Nam tại sự kiện "Mở ra chương mới với Galaxy AI" của Samsung.

Trên màn hình, thông báo từ Adobe hiện lên với màu đỏ nổi bật cùng nội dung "Ứng dụng của bạn đã bị vô hiệu hóa - Ứng dụng Adobe không được cấp phép của bạn đã bị vô hiệu hóa. Hãy thay thế ứng dụng đó bằng ứng dụng Adobe chính hãng và tiết kiệm đến 40%".

Theo một số người am hiểu công nghệ, thiết bị sử dụng để phát trực tiếp buổi ra mắt sản phẩm đã sử dụng phần mềm bẻ khóa nhằm lấy được bản quyền giả để chạy và bị phát hiện.

Hiện tại, giá thuê bao trọn gói các phần mềm của Adobe cho mỗi tài khoản đăng ký là khoảng 30 USD/tháng (hơn 750.000 đồng), nếu người dùng chọn cách thanh toán theo từng năm. Còn gói chỉ riêng Adobe Photoshop - phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến trên máy tính hiện nay rơi vào khoảng 23 USD/tháng.

Thứ Năm, 11/07/2024 09:19
54 👨 462
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ