Galaxy S20 Ultra: Nhiều trường hợp vỡ kính camera bất thường, Samsung có nguy cơ phải thu hồi sản phẩm

Galaxy S20 Ultra được Samsung ra mắt cùng với Galaxy S20 và S20 Plus vào tháng 2/2020, và là mẫu flagship cao cấp nhất của hãng ở thời điểm hiện tại với hàng loạt nâng cấp cũng như cải tiến mạnh mẽ về cả thiết kế, cấu hình phần cứng, tính năng và hiệu năng. Tuy nhiên, mẫu smartphone cao cấp này đã phải “vật lộn” với hàng tá vấn đề khác nhau kể từ khi ra mắt. Hầu hết các vấn đề này có thể được khắc phục thông qua bản cập nhật phần mềm và thực tế là Samsung cũng đã phát hành một vài bản cập nhật để khắc phục sự cố.

Không may cho Samsung, vấn đề mới nhất xảy ra với Galaxy S20 Ultra dường như liên quan đến phần cứng và nếu đây là sự thực, quy trình khắc phục sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Theo các bài đăng trên diễn đàn cộng đồng chính thức của Samsung (Samsung Community Forum), đã có hàng loạt trường hợp người dùng báo cáo về hiện tượng phần kính bảo vệ cụm camera có hiện tượng nứt, vỡ. Vấn đề nằm ở chỗ tất cả những người này đều khẳng định họ đã không để va đập hoặc làm rơi điện thoại. Nếu điều này là sự thật, rất có khả năng Galaxy S20 Ultra đã gặp phải lỗi thiết kế khiến khu vực kính bảo vệ camera này dễ dàng nứt vỡ dù không phải chịu tác động ngoại lực lớn.

Báo cáo của người dùng Samsung
Báo cáo của người dùng Samsung

Hiện tại, đại diện Samsung vẫn chưa đưa ra câu trả lời cho bất kỳ topic nào báo cáo về vấn đề này trên Samsung Community Forum.

Cá biệt, một trường hợp người dùng tại Australia cho biết anh được yêu cầu trả tới 375 đô la Úc (khoảng 5,6 triệu đồng) để thay thế tấm kính bảo vệ camera mới, khi mang máy đến trung tâm bảo hành của Samsung.

“Tôi vẫn không rõ tấm kính này bị nứt như thế nào. Chiếc điện thoại này tôi mới mua chưa được 6 tuần, và họ yêu cầu $375 AUD để sửa chữa và thay thế. Samsung thực sự cần phải xem xét về vấn đề này. Tôi là một người dùng “táo” trong suốt 10 năm qua. Quyết định chuyển Samsung là sai lầm và sẽ không có lần thứ 2”.

Lỗi thiết kế không phải là hiện tượng quá hiếm gặp và có thể xảy ra trong bất cứ lĩnh vực nào, nhưng rõ ràng lỗi thiết kế trên một chiếc điện thoại thông minh cao cấp trị giá 1.400 đô la sẽ là một sự thất vọng lớn, có thể khiến uy tín của nhà sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong thời gian tới, Samsung chắc chắn sẽ phải có câu trả lời thỏa đáng cho khách hàng.

Thứ Năm, 30/04/2020 23:54
51 👨 707
0 Bình luận
Sắp xếp theo