Facebook chia sẻ cách tạo ra các emoji ‘biết hát’

Vào tháng 7 năm 2021, Facebook giới thiệu soundmoji - emoji có thể phát ra âm thanh - trong Messenger. Khi bạn gửi một soundmoji, người nhận sẽ chạm vào nó để nghe âm thanh. Điều này mang lại một hơi thở mới cho Messenger.

Nhóm thiết kế âm thanh của Facebook chịu trách nhiệm tạo ra âm thanh thông báo và các âm thanh giao diện người dùng khác cho Facebook. Chẳng hạn, họ đã tạo ra âm thanh thông báo pop-ding khi bạn có tin nhắn mới trong Messenger.

Tuy nhiên, với emoji “biết hát”, các nhà thiết kế lại làm theo một cách hơi khác. Họ ra ngoài để thu âm thanh và trộn các clip hoặc sáng tác ở trong phòng thu để tạo ra âm thanh hoàn hảo cho emoji.

Soundmoji Facebook

Tất cả các âm thanh có trong soundmoji đều là âm thanh gốc. Tức là, không có âm thanh nào được lấy ra từ thư viện âm thanh tiêu chuẩn, giống như loại mà một DJ hoặc biên tập viên video sử dụng để thêm hiệu ứng vào các tác phẩm của họ. Thay vào đó, Will Littlejohn, giám đốc thiết kế âm thanh của Facebook, và đồng nghiệp đã tự thu âm, sáng tác giai điệu và hòa âm để tạo ra soundmoji.

Chẳng hạn, soundmoji xe hơi đi kèm với một đoạn hội thoại của Vin Diesel trong vai Dom Toretto từ loạt phim Fast and Furious. Sounemoji xì hơi được tạo ra bằng cách thu âm tiếng thổi một quả mâm xôi trên cánh tay người. Soundmoji COOL chính là âm thanh đặc trưng của Jake Peralta trong bộ phim sitcom Brooklyn 99. Soundmoji nồi thức ăn được tạo ra do rapper Cardi B rap câu “macaroni in a POT”. Đặc biệt, soundmoji tiếng dê được tạo ra để dành cho  Mark Zuckerberg, người có hai con dê cưng (nhưng một con dê đã do chính tay Zuckerberg giết).

“Cách mà các giác quan của chúng ta cùng hoạt động sẽ mang lại cảm xúc mạnh mẽ hơn. Emoji là những phần cảm xúc được thể hiện thông qua hình ảnh. Nếu bạn thêm một chút âm thanh vào nó, bạn sẽ cảm nhận rõ cảm xúc hơn" - Littlejohn chia sẻ.

Jeremy Burge, biên tập viên của Emojipedia, cho biết một trong những ưu điểm của emoji là chúng vừa có thể biểu cảm vừa có thể im lặng.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của soundmoji là chỉ có trên Facebook Messenger, không có trên các nền tảng khác.

Facebook cho biết, họ hiện chưa có kế hoạch kiếm tiền từ soundmoji. Tuy nhiên, họ có thể làm việc với các hãng phim để quảng cáo cho bộ phim mới bằng cách sử dụng một đoạn âm thanh trong phim.

Xem thêm: Cách gửi emoji âm thanh trên Messenger

Thứ Tư, 11/08/2021 16:35
51 👨 703
0 Bình luận
Sắp xếp theo