Đây là cách người ta tạo ra game Mortal Kombat 1 huyền thoại

Mortal Kombat 1 (hay còn được gọi là Rồng Đen) được coi là tựa game mang tính cách mạng khi ra mắt vào năm 1992. Mặc dù có nhiều chi tiết bạo lực nhưng không thể phủ nhận Mortal Kombat 1 (MK1) mang tới làn gió mới cho thị trường game bấy giờ.

Nói về chất lượng đồ họa thì MK1 không mấy nổi trội do bị hạn chế bởi công nghệ cũng như phần cứng thời đó. Tuy nhiên, các chuyển động, các thế võ của nhân vật trong game thì rất chân thực, vượt trội so với toàn bộ các game cùng thời.

Để có được những pha hành động đầy chân thực trong Mortal Kombat 1, các nhà phát triển game đã sử dụng một kỹ thuật đặc biệt. Họ đã thuê các diễn viên đại diện cho từng nhân vật trong game. Sau đó, diễn viên thực hiện động tác võ thuật, di chuyển, ăn mừng chiến thắng để máy quay ghi lại.

Tiếp theo, các nhà phát triển sẽ số hóa những động tác mà họ quay được, đưa chúng vào game MK1. Nhờ vậy, các nhân vật trong game sẽ thực hiện những động tác võ thuật mềm mại và chân thực.

Ngày nay, khi công nghệ phát triển vượt bậc, kỹ thuật ghi lại chuyển động của người thật để đưa vào game không còn xa lạ nữa. Ngoài các game chiến đấu, võ thuật, game bóng đá cũng áp dụng kỹ thuật này để cầu thủ ảo có chuyển động, những pha ăn mừng... y như ngoài đời thật.

Hiện tại, dòng game đối khác Mortal Kombat cũng đã phát triển lên một tầm cao mới. Đồ họa của game đã chuyển sang kiểu 3D sinh động. Phiên bản MK1 vốn chỉ có 7 nhân vật thì nay MK11 đã có tới 25 nhân vật, bao gồm một số nhân vật kiểu coblab với các thương hiệu khác như Terminator, Joker...

Thứ Tư, 25/08/2021 16:35
51 👨 302
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ