Công ty điện lực Mỹ tự động tăng nhiệt độ trong nhà khách hàng

Nhiều khách hàng sử dụng bộ điều nhiệt thông minh ở tiểu bang Lone Star, Texas (Mỹ) “tá hỏa” khi trong nhà nóng hầm hập dù họ đã cài nhiệt độ mát mẻ. Sau khi nhìn vào bảng điều khiến họ phát hiện nhiệt độ họ cài sẵn đã tăng lên.

Nguyên nhân là do họ đã đăng ký tham gia chương trình tiết kiệm năng lượng của các công ty điện lực. Vì vậy, công ty điện lực có thể tự động tăng nhiệt độ nhà khách hàng nhằm tiết kiệm năng lượng, giảm áp lực lên lưới điện.

Chương trình tiết kiệm điện của các công ty điện lực

Brandon English, một người dân tại Lone Star cho biết, vợ và con gái của anh đã giảm nhiệt độ trên bộ điều nhiệt trước khi ngủ. Nhưng khi thức dậy, họ vã mồ hôi vì trong nhà nóng hơn rất nhiều.

Công ty điện lực CPS Energy có chương trình Wi-Fi Thermostat Rewards, sẽ giảm hóa đơn tiền điện một lần cho khách hàng nếu dùng bộ điều nhiệt kết nối Wi-Fi. Chính vì vậy mà công ty có thể điều bộ điều nhiệt từ xa trong nhà khách hàng. Theo website của CPS Energy, họ sẽ tăng nhiệt độ trên bộ điều nhiệt lên vài độ vào những ngày mùa hè nắng nóng nếu cần thiết.

Energy Hub cũng có chương trình tương tự mang tên Smart Savers Texas, cho phép họ điều chỉnh nhiệt độ bộ ổn nhiệt từ xa trong các sự kiện tiêu tốn nhiều năng lượng. Công ty điện lực hoặc nhà sản xuất bộ điều nhiệt sẽ gửi tới khách hàng lời mời tham gia chương trình.

Erika Diamond - Phó Chủ tịch Giải pháp khách hàng tại Energy Hub cho biết vào thời gian cao điểm, các bộ điều nhiệt sẽ được điều chỉnh tăng nhiệt độ thêm tối đa 4 độ để giảm tiêu thụ năng lượng và giảm tải lưới điện. Những sự việc như này chỉ diễn ra 2 tới 8 lần mỗi mùa hè.

Đầu tuần này, Hội đồng điều phối điện bang Texas đã kêu gọi người dân tiết kiệm điện vì thời tiết nắng nóng kỷ lục để giảm tải lưới điện.

Thứ Hai, 21/06/2021 17:22
31 👨 421
0 Bình luận
Sắp xếp theo