Apple thừa nhận dòng iPhone 14 gặp lỗi SIM, khuyên người dùng nên cập nhật iOS

Trong một tài liệu nội bộ được phát hiện bởi MacRumors, Apple đã thừa nhận dòng iPhone 14 gặp một vấn đề mới với SIM. Các thiết bị gặp vấn đề sẽ xuất hiện thông báo với nội dung "SIM Not Supported" kèm theo đó là hiện tượng treo máy.

Mặc dù Apple nói rằng họ đang điều tra vấn đề nhưng họ cũng đã loại trừ khả năng đó là một vấn đề phần cứng. Điều này đồng nghĩa với việc vấn đề có thể được khắc phục bằng cách cập nhật phần mềm. Công ty khuyên các khách hàng của mình hãy đảm bảo rằng iPhone luôn được cập nhật phần mềm mới nhất.

Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật cho iPhone bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm (Settings > General > Software Update). Trong khi đó, Apple cũng khuyên những người thấy thông báo "SIM Not Supported" hãy chờ vài phút xem thông báo có tự biến mất hay không.

Apple thừa nhận dòng iPhone 14 gặp lỗi SIM, khuyên người dùng nên cập nhật iOS

Một điều quan trọng mà bạn cần phải nhớ đó là nếu như thông báo lỗi SIM không biết mất bạn đừng cố reset lại thiết bị. Thay vào đó, bạn hãy tới Apple Store hoặc đại lý được Apple ủy quyền gần nhất để yêu cầu được hỗ trợ.

Kể từ khi phát hành iPhone 14 tới nay, Apple đã phải đối mặt với nhiều vấn đề trong đó có lỗi khiến iPhone 14 Pro bị rung lắc khi quay video qua các ứng dụng của bên thứ ba như Instagram, TikTok và Snapchat.

Cuối tháng trước, Apple đã phát hành iOS 16.0.2 để loại bỏ lỗi rung camera và một số lỗi khác. Một tuần trước, iOS 16.0.3 cũng đã được phát hành để giải quyết lỗi cho phép kẻ xấu gửi email bằng hai dấu ngoặc kép trong trường người gửi thay vì địa chỉ email hợp lệ. Khi người nhận mở email ấy trong ứng dụng Apple Mall, ứng dụng sẽ bị lỗi và tài khoản Apple Mail của người nhận sẽ bị khóa.

Hiện Apple đang thử nghiệm phiên bản iOS 16.1 và dự kiến sẽ phát hành nó vào cuối tháng này. Hy vọng rằng phiên bản này sẽ có chứa bản vá cho lỗi hiển thị thông báo SIM không được hỗ trợ.

Nhiều khả năng vấn đề này chỉ xảy ra với eSIM, người dùng sử dụng các mẫu iPhone 14 có thẻ SIM vật lý và gắn SIM vật lý thay vì eSIM sẽ không gặp lỗi.

Thứ Ba, 18/10/2022 16:00
51 👨 530
0 Bình luận
Sắp xếp theo