5 điều cần cân nhắc trước khi mua phần mềm diệt virus

Cho dù bạn đang sử dụng PC Windows hay Mac, máy tính bảng hay điện thoại, thì có một điều chắc chắn là Internet không còn an toàn như ngày xưa. Với hàng chục phần mềm diệt virus trên thị trường, bạn sẽ phân vân không biết nên chọn loại nào. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi trước khi đưa ra quyết định của mình nhé!

Cân nhắc trước khi mua phần mềm diệt virus

1. Cloud Antivirus

Không giống như phần mềm diệt virus thông thường, chương trình diệt virus trên đám mây (Cloud Antivirus) thực hiện diệt virus trên Internet chứ không phải trên ổ cứng máy tính. Các chương trình diệt virus trên đám mây không chỉ có nguồn tài nguyên nhỏ hơn mà còn có thể phản ứng nhanh hơn với các mối đe dọa, phần mềm độc hại mới và không nhất thiết phải dựa vào việc tải thủ công.

Phần mềm diệt virus đám mây cung cấp một loạt các tính năng là TotalAV, có sẵn cho nhiều nền tảng và có thể chống lại các mối đe dọa ransomware cũng như các phần mềm quảng cáo.

2. Hệ điều hành và bộ nhớ

Rõ ràng là bạn cần một phầm mềm diệt virus tương thích với hệ điều hành của máy tính. Ngày nay, nhiều nhà cung cấp đưa ra nhiều chương trình khác nhau để thu hút khách hàng sử dụng. Ví dụ, AVG Antivirus có cả phiên bản miễn phí và trả phí dành cho PC, Mac, Android và iOS.

Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc xem thiết bị của bạn có bao nhiêu dung lượng vì các phần mềm diệt virus đôi khi có dung lượng lớn.

3. Giá cả

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp và không phải là người sử dụng máy tính cấu hình cao, bạn có thể sử dụng một trong nhiều phần mềm diệt virus miễn phí có sẵn.

Nếu PC chạy Windows, cách đơn giản nhất và rẻ nhất là bạn chỉ cần kích hoạt Windows Defender Antivirus, ứng dụng bảo mật đi kèm với hệ Windows 10.

Một lựa chọn phổ biến khác là Avast Free Antivirus có sẵn cho các thiết bị Windows, Mac, Android và iOS.

Nhưng nếu bạn có thể chi trả chi phí thì bạn nên cài Bitdefender Total Security để có thêm nhiều tính năng hơn, bảo vệ được cả webcam và micro.

4. Nhu cầu sử dụng

Nếu bạn sử dụng máy tính chỉ để viết mail hoặc xem phim thì có thể không cần gói diệt virus cao cấp. Nếu bạn điều hành một trang web thương mại điện tử thì chọn gói diệt virus cao cấp quả là lựa chọn đúng đắn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình các phần mềm diệt virus phù hợp.

5. Kiến thức về công nghệ

Là người yêu thích công nghệ, chịu khám phá và đọc những kiến thức về công nghệ thì một phần mềm diệt virus phức tạp sẽ không làm khó bạn. Nhưng ngược lại, những phần mềm diệt virus phức tạp sẽ khiến bạn khó sử dụng và cảm thấy khó chịu.

Hy vọng với những lưu ý, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn trước khi cài phần mềm diệt virus.

Thứ Sáu, 16/04/2021 21:52
52 👨 593
0 Bình luận
Sắp xếp theo