15 câu nói nổi tiếng về thành công và cuộc sống của Bill Gates

Cả thế giới đều biết đến tên nhà tỷ phú siêu giàu Bill Gates, nhưng rất ít người biết tên khai sinh của ông là William Henry Gates. Theo Bloomberg Billionaires Index cho biết, hiện tại nhà tỷ phú Bill Gates chỉ còn sở hữu 4,5% cổ phần của Microsoft dù cho Bill là người sáng lập và đưa tập đoàn công nghệ khổng lồ này đi tới thành công như ngày hôm nay. Hầu hết tài sản của vị tỉ phú này đều được dồn cho Cascade Investment LLC, một công ty bất động sản và đầu tư do ông sáng lập. Thông qua Cascade Investment, Bill Gates sở hữu cổ phiếu của rất nhiều các công ty thuộc đủ mọi lĩnh vực kinh doanh khác nhau bao gồm chuỗi khách sạn Four Seasons Hotels nổi tiếng hay Corbis Corp.

Điều này đồng nghĩa với việc 25% tài sản của Bill Gates tới từ nguồn Microsoft, trong khi 75% còn lại là lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh nhà hàng khách sạn, y tế cũng như nhiều lĩnh vực khác. Như vậy, nếu đánh giá sự giàu có của một người theo tài sản mà người đó nắm giữ thì rõ ràng Bill Gates là một tỷ phú khách sạn chứ không phải một tỷ phú công nghệ phần mềm.

Bill Gates

Dù thích hay không thích nhà tỷ phú Bill Gates thì ai trong số chúng ta cũng không thể phủ nhận sự kiện diễn ra vào ngày 16 tháng 5 năm 2013 khi Bill Gates chính thức bỏ ra 28 tỷ USD để xây dựng một quỹ từ thiện. Bill Gates có thể thuyết phục nhiều nhà tỷ phú khác trên thế giới hiến tặng 90% tài sản của họ sau khi họ qua đời, trong đó có cả Warren Buffett (một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ - người nổi danh là nhà từ thiện đã tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động của Hội Gates do Bill Gates sáng lập, đồng thời có trong hội đồng đại học Grinnell). Nếu căn cứ theo khối lượng tài sản hiện tại ở mức 78 tỷ USD thì con số trên đã chiếm tới gần 1/2 tổng tài sản của vị tỷ phú này rồi. Dù thế nào thì hãy tạm gác lại những con số khổng lồ liên quan tới tài sản của Bill Gates để cùng suy ngẫm về 15 câu nói nổi tiếng của ông liên quan tới thành công và cuộc sống nhé!

Câu nói về cuộc sống

Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó thì đó không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu đến khi chết mà bạn vẫn nghèo khó thì đó là lỗi của bạn.

Câu nói về thành công của Bill Gates

Tôi đã từng thi trượt một số môn, trong khi bạn tôi thi qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là ông chủ của Microsoft.

Cách làm việc của Bill Gates

Tôi thường chọn người lười biếng làm những công việc khó. Bởi những người lười biếng sẽ luôn tìm cách dễ dàng nhất để thực hiện nó.

Hướng tới thế kỷ [21], lãnh đạo sẽ là những người tạo sức mạnh cho những người khác.

Hướng tới thế kỷ [21], lãnh đạo sẽ là những người tạo sức mạnh cho những người khác.

Thành công là một người thầy tồi tệ.

Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó mê hoặc những người thông minh với suy nghĩ rằng họ không thể thất bại​

Nơi bạn có thể học hỏi nhiều nhất chính là từ những khách hàng khó tính nhất.

Nơi bạn có thể học hỏi nhiều nhất chính là từ những khách hàng khó tính nhất.

Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình quá khó tính thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ.

Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình quá khó tính thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.

Hãy đối xử tử tế với những kẻ dở hơi.

Hãy đối xử tử tế với những kẻ dở hơi. Biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ phải làm việc cho một kẻ như vậy.

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó.

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó.

Nếu bạn không thể làm cho nó tốt lên, ít nhất hãy làm cho nó trông có vẻ tốt.

Nếu bạn không thể làm cho nó tốt lên, ít nhất hãy làm cho nó trông có vẻ tốt.

Đừng tự so sánh bản thân với bất cứ ai trên thế giới này

Đừng tự so sánh bản thân với bất cứ ai trên thế giới này... Nếu làm vậy, bạn đang tự lăng mạ chính bản thân mình đó.

Ca tụng thành công

Ca tụng thành công là điều tốt, nhưng quan trọng hơn là phải lưu tâm tới những bài học có được từ thất bại.

Tham vọng

Tôi có thể hiểu được tham vọng muốn có hàng triệu USD, bởi đi kèm với số tiền trên là sự tự do đầy ý nghĩa. Nhưng khi bạn có quá nhiều tiền, hơn vài triệu USD nói trên, tôi cam đoan rằng bạn vẫn chỉ ăn cùng một chiếc bánh hamburger mà thôi.

Tham vọng
Chủ nghĩa tư bản đã làm việc rất tốt. Bất cứ ai muốn đến Triều Tiên đều được chào đón.

Nếu văn hóa của bạn không giống những kẻ khùng, thì chắc hẳn bạn đang gặp rắc rối đó.

Nếu văn hóa của bạn không giống những kẻ khùng, thì chắc hẳn bạn đang gặp rắc rối đó.

Dưới đây là đoạn phim tài liệu tiểu sử về Bill Gates - người sáng lập Microsoft, một trong những công ty hùng mạnh và giàu có nhất trên thế giới:

Tham khảo thêm một số bài viết:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Năm, 19/04/2018 09:53
3,36 👨 28.086
0 Bình luận
Sắp xếp theo