Lựa chọn mua quạt sưởi mùa đông sao cho đúng

Có nhiều dòng quạt sưởi hiện nay

Nhiều gia đình chọn mua điều hòa hai chiều để có thể làm ấm không gian xung quanh cho ngôi nhà. Nhưng cũng có không ít những gia đình sẽ chọn quạt sưởi là cách thức để xua tan lạnh giá cho mùa đông một cách tiết kiệm hơn. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại quạt sưởi, và chúng đều có những thế mạnh hay nhược điểm của riêng từng dòng. Vậy lựa chọn dòng nào để phù hợp với gia đình? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Quạt sưởi dùng đèn Halogen

Quạt sưởi dùng đèn Halogen là loại quạt ứng dụng công nghệ sưởi tiên tiến, sử dụng bóng đèn Halogen chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng giúp làm ấm không gian xung quanh nơi bạn đặt quạt sưởi. Sản phẩm có kiểu dáng khá đa dạng, giá cả bình dân, công suất thường trải dài từ 300W đến 1200W. Các bóng đèn Halogen được đặt bên trong lồng quạt kín, phía sau quạt sưởi là vỏ nhựa chống cháy tuyệt đối.

Lựa chọn mua quạt sưởi

Ưu điểm quạt đèn Halogen

Kích thước nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển, bảo quản. Có khả năng làm ấm nhanh chóng, đạt nhiệt độ yêu cầu chỉ trong thời gian ngắn. Thiết kế bảng điều khiển đơn giản, dễ thao tác. Có tính năng tự ngắt điện khi quạt đổ, ngã, chế độ hẹn giờ thông minh. Giá cả rẻ, nhiều kiểu dáng và được bán phổ biến ở các cửa hàng, siêu thị điện máy.

Nhược điểm quạt đèn Halogen

Quạt sưởi hoạt động bằng đèn Halogen, có phát ra ánh sáng nên không thích hợp sử dụng vào ban đêm vì gây chói mắt, khó ngủ. Quạt sưởi không có chức năng tạo độ ẩm nên khi sử dụng cần trang bị thêm máy phun sương. Không an toàn khi sử dụng trong gia đình có trẻ nhỏ tinh nghịch, phạm vi làm nóng hẹp.

2. Quạt sưởi dùng đèn Carbon

Quạt sưởi dùng đèn Carbon là quạt sưởi sử dụng bóng đèn Carbon để tạo nhiệt lượng. Quạt thông thường được thiết kế với mức công suất từ 400W đến 1800W, đạt mức nhiệt cao hơn quạt sưởi dùng đèn Halogen, không tạo ra ánh sáng khi hoạt động.

Ưu điểm quạt đèn Carbon

Quạt sưởi có mức nhiệt cao hơn quạt sưởi dùng đèn Halogen. Thiết kế nhiều chế độ sưởi, sử dụng tiết kiệm điện. Không phát ánh sáng khi hoạt động, thích hợp sử dụng vào ban đêm. Không đốt oxi, không gây khô da.

Nhược điểm quạt đèn Carbon

Phạm vi làm ấm không rộng, giá cả thường cao hơn quạt sưởi dùng đèn Halogen, quạt sưởi dùng dây mayso.

3. Quạt sưởi dùng dây mayso

Quạt sưởi dùng dây mayso là loại quạt sưởi sử dụng hệ thống dây mayso chuyển hóa năng lượng điện thành năng lượng nhiệt giúp làm ấm căn phòng của bạn nhanh chóng. Loại quạt sưởi này xuất hiện rất sớm ở Việt Nam nhưng hiện nay không còn được bán phổ biến, ít được người tiêu dùng lựa chọn. Vì quạt sưởi đốt oxi, sử dụng lâu không tốt cho sức khỏe người dùng.

Lựa chọn mua quạt sưởi

Ưu điểm quạt sưởi dây mayso

Giá thành quạt sưởi dùng dây mayso rẻ, thiết kế gọn nhẹ, thuận tiện khi di chuyển, quá trình làm ấm nhanh.

Nhược điểm quạt sưởi dây mayso

Quạt sưởi loại này thường đốt oxi trong không khí, sử dụng lâu gây ngột ngạt, khó chịu, khi hư hỏng khó tìm linh kiện thay thế tương thích, giá thành linh kiện nhiều trường hợp còn cao hơn giá quạt sưởi.

4. Quạt sưởi dầu

Quạt sưởi dầu là loại quạt sưởi khi hoạt động sẽ làm tăng nhiệt độ của các thanh sưởi, dẫn nhiệt qua nhiên liệu dầu ra môi trường bên ngoài giúp làm ấm và giữ ấm cho không gian phòng ở, ngôi nhà của bạn hiệu quả. Quạt sưởi có thiết kế phổ biến là 9 đến 13 thanh sưởi, công suất lớn nên cho phạm vi làm ấm rộng, giá cả đa dạng tùy thuộc vào chức năng, kích cỡ, số lượng thanh sưởi... của quạt sưởi.

Lựa chọn mua quạt sưởi

Ưu điểm quạt sưởi dầu

Không đốt oxi, giữ ẩm cho da, có quạt đối lưu giúp luận chuyển nhiệt độ trong không gian nhanh chóng, làm ấm phạm vi rộng, không gây hại cho sức khỏe người dùng, không phát ánh sáng khi hoạt động nên có thể sử dụng vào ban đêm. Quạt sưởi có trang bị giá phơi đồ giúp bạn hong khô quần áo, khăn, vải dễ dàng vào mùa mưa. Dầu sử dụng xoay vòng nên không cần thay mới trong thời gian dài. Tính năng tự ngắt điện khi quạt đổ, ngã, hoạt động quá tải. Độ bền cao hơn các quạt sưởi khác.

Nhược điểm quạt sưởi dầu

Kích cỡ quạt sưởi to, cồng kềnh, trọng lượng lớn, di chuyển không dễ dàng. Giá thành thường mắc hơn các loại quạt sưởi khác.

Trên đây là những dòng quạt sưởi phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi một dòng đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm khi sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà chúng ta chọn mua quạt sưởi phù hợp, mang tới không khí ấm áp và đảm bảo sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Tham khảo thêm:

Thứ Ba, 15/10/2019 15:17
51 👨 994
0 Bình luận
Sắp xếp theo