Chiếc điện thoại Samsung đầu tiên

Tôi cũng không nhớ tên chính xác của nó nữa, chỉ biết rằng nó là điện thoại Samsung màu đen, nắp trượt.

N-gage - 'ông vua' game di động một thời

Chiếc điện thoại di động đầu tiên có từ lâu rồi, nhưng với tôi thì lịch sử của nó chỉ bắt đầu từ đâu đó mười mấy năm về trước, khi mà lần đầu tiên tôi được chạm vào một chiếc điện thoại nhiều chức năng đến vậy. Tuổi thơ đầy háo hức và nó làm tôi mê mẩn hơn cả những buổi dãi nắng cùng đám bạn.

Chiếc điện thoại Samsung đầu tiên
Ảnh minh họa.

Tôi cũng không nhớ được tên chính xác chiếc điện thoại nữa, chỉ biết rằng nó là loại Samsung vỏ màu đen nắp trượt, màn hình không rộng lắm, có tính năng chụp ảnh. Tôi thích thú chụp tất cả những thứ mình nhìn thấy, chế độ mà tôi thích nhất là âm bản nó giúp chiếc điện thoại giống như một máy X quang. Trong máy còn tích hợp sẵn một trò chơi ném bóng. Tôi nhớ không ít lần no đòn vì mải chơi game làm chiếc di động của mẹ hết sạch pin hay điện thoại bị trừ sạch tiền vì tải trò chơi qua tin nhắn. Ngoài ra, máy còn có chức năng soạn nhạc, tôi dùng nó để soạn những bài hát trong sách âm nhạc hay tự mình tưởng tượng ra rồi đặt làm nhạc chuông. Chiếc điện thoai theo tôi suốt thời cấp một cho đến khi nó bị hỏng vì đứt cáp. Tôi cũng không nhớ được số phận của nó sau đó thế nào nữa.

Đến bây giờ điện thoại đã trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Những chiếc smartphone ngày nay đã có những bước tiến vượt bậc, thêm vô vàn những ứng dụng khác nhưng tôi vẫn không có được cảm giác hứng thú như với chiếc điện thoại đầu tiên ấy. Chiếc điện thoại làm tuổi thơ của tôi thêm nhiều sắc màu, những trải nghiệm công nghệ đầu tiên trong cuộc đời…

Thứ Năm, 16/04/2015 15:32
51 👨 850
0 Bình luận
Sắp xếp theo