Làm thế nào để chặn ai đó trên Snapchat?

Một ai đó làm phiền, gây khó chịu cho bạn trên Snapchat, làm thế nào để có thể chặn họ? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn ai đó trên ứng dụng mạng xã hội này nhé.

Sơ lược về lịch sử Snapchat

Snapchat là một ứng dụng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh đã có từ năm 2011. Trong thời gian đó, nó đã thu hút hàng triệu người dùng và nổi danh là cách nhanh và dễ dàng để gửi video ngắn và hình ảnh cho bạn bè. Ngoài ra nó còn có những bộ lọc hấp dẫn có thể hô biến thành khuôn mặt baby

Ngày nay với sự phát triển của các nền tảng cạnh tranh khác, mức độ phổ biến của Snapchat đã suy yếu. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang sử dụng ứng dụng và gặp phải một vài người gây khó chịu cho bạn, hãy chặn họ trên Snapchat.

Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Snapchat?

Chặn ai đó trên Snapchat

Khi chặn ai đó hoàn toàn khỏi Snapchat, họ sẽ không thể xem Stories của bạn, liên hệ trực tiếp hoặc gửi Snap cho bạn. Hãy nghĩ về nó giống như nút thoát lớn màu đỏ trên mối quan hệ của bạn.

Cách chặn ai đó hoàn toàn trên Snapchat

Chặn ai đó trên Snapchat

Click vào ba chấm dọc Chọn tùy chọn Block

Đầu tiên, vuốt sang phải để vào danh sách Friends, cuộn qua danh sách để tìm người bạn muốn chặn, sau đó click vào icon (hoặc avatar) của họ để mở cuộc trò chuyện giữa bạn và người đó.

Khi click vào hình đại diện bạn sẽ thấy trang profile của người đó, click vào ba chấm ở góc trên bên phải profile để thấy các tùy chọn, trong đó có tùy chọn Report hoặc Block bạn bè.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy menu này bằng cách vuốt phải để vào danh sách Friends, sau đó cuộn xuống đến tìm người muốn chặn. Thay vì click vào avatar của họ để vào trang profile, click và giữ ảnh đại diện của họ để xuất hiện danh sách nhanh tùy chọn, chọn More để thấy Report hoặc Block bạn bè như trên.

Tùy chọn Report được dùng khi ai đó quấy rối, khiến bạn cảm thấy không an toàn, mức độ cao hơn chặn. Nếu chỉ không thích ai đó và không muốn nói chuyện với họ, tùy chọn Block sẽ phù hợp hơn.

Để chặn ai đó, nhấn Block.

Thông báo xác nhận chặn

Khi nhấn vào Block, một màn hình mới xuất hiện ghi “Are your sure you want to block [tên người bạn muốn chặn]?”, nhấn Block một lần nữa để xác nhận. Và người này sẽ hoàn toàn bị chặn, họ không thể nhìn thấy Stories và Charm, gửi Snap hoặc nói chuyện với bạn thông qua Chats.

Bỏ chặn ai đó trên Snapchat

Click vào icon cài đặt Cick vào Blocked

Giả sử bạn vô tình chặn nhầm người hoặc không còn giận người đó nữa và muốn chắc chắn rằng họ có thể liên lạc lại với bạn, bạn có thể bỏ chặn họ. 

Để bỏ chặn ai đó, hãy truy cập trang hồ sơ Snapchat của bạn, sau đó click vào biểu tượng Settings ở góc trên cùng bên phải để vào trang cài đặt, cuộn xuống và chọn phần Account Actions, sau đó click vào Blocked.

Khi vào danh sách Blocked - danh sách những người đã chặn, để bỏ chặn người nào đó, tìm tên của họ và sau đó click vào nút X cạnh đó. Khi click vào nút X cạnh tên của họ, Snapchat sẽ thông báo “Are you sure you want to unblock this Snapchatter?”. Nếu muốn bỏ chặn, click vào Yes, nếu không chắc, click vào Cancel.

Một điều cần lưu ý là nếu danh sách chặn của bạn hoàn toàn sạch sẽ sau khi bỏ chặn bạn bè, bạn sẽ thấy màn hình chúc mừng bạn đã hòa thuận với bạn bè.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chặn hoàn toàn ai đó thì sao? Nếu bạn chỉ muốn chặn họ xem một số phần nhất định trong hồ sơ của bạn như Stories chẳng hạn? Vâng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó.

Cách chặn ai đó khỏi Snapchat Story

Chặn một người cụ thể, không cho họ xem một số nội dung nhất định sẽ tốt cho người dùng nhiều người theo dõi và có thể kiểm soát tối đa những gì người khác xem.

Bước 1. Chuyển đến cài đặt Story

Chọn Story Settings

Đầu tiên, hãy vào trang profile Snapchat của bạn. Trong Stories, click vào ba dấu chấm để mở rộng menu Stories. Khi menu bật lên, click vào Story Settings.

Bước 2. Điều chỉnh cài đặt tùy chỉnh

Chọn Custom

Trong Story Settings, bạn có thể điều chỉnh những người có quyền xem Snapchat Stories. Tùy chọn Everyone có nghĩa là bạn để Stories ở dạng công khai. My Friends có nghĩa là chỉ bạn bè của bạn mới có thể xem Snapchat Stories, đây là tùy chọn mặc định.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Custom, cho phép chặn một ai đó xem một số nội dung nhất định.

Chạm vào nút X

Click vào Custom, bạn sẽ thấy Custom Privacy. Ở đây cuộn danh sách bạn bè và tìm người muốn chặn. Những người này vẫn có thể liên lạc với bạn ngoài stories.

Một cách khác bạn có thể truy cập vào menu này là thông qua trang profile của bạn. Thay vì click vào ba chấm cạnh Stories, bạn có thể click vào icon bánh răng Settings ở góc trên cùng bên phải.

Click vào View My Story

Trên trang Settings, cuộn xuống phần Who can… và click vào View My Story để mở trang điều chỉnh cài đặt Custom Story.

Click vào OK

Sau khi thay đổi cài đặt, bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo bạn tất cả những thay đổi này sẽ được áp dụng trong lần khởi động Snapchat sau. Nếu hài lòng những thay đổi đã thực hiện, click vào OK. Nếu không, click Cancel để trở lại và chỉnh sửa.

Kết bạn một cách khôn ngoan

Bây giờ bạn đã biết cách chặn ai đó trên Snapchat, bạn có thể yên tâm không còn ai khiến bạn khó chịu nữa. Tuy nhiên, một trong những biện pháp phòng tránh tốt nhất là cẩn thận với việc kết bạn. Bạn nên xem xét cẩn thận trước khi chấp nhận bất cứ yêu cầu kết bạn nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 29/05/2019 10:50
54 👨 33