Top 10 game bạo lực nhất 2005

Dựa trên các phân tích nội dung của PSVRatings, Family Media Guide đã lập ra danh sách 10 game "máu me", bạo lực nhất của năm 2005 ngay trước mùa giáng sinh, khi các bậc phụ huynh đang tưng bừng đi sắm quà cho con - như một lời khuyến cáo.

Không phải ai cũng đồng tình với danh sách mà Family Media Guide lập ra. Chẳng hạn như trường hợp game 50 Cent: Bulletproof đã bị cấm thẳng tay tại Úc với lập luận "Game này bạo lực tới mức không thể chấp nhận được, không thích hợp với bất cứ ai - kể cả người lớn". Tuy nhiên, tay rapper lắm tài nhiều tật 50 Cent lại lên truyền hình tuyên bố các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể sử dụng game này làm công cụ "giáo dục" con cái.

Dưới đây là danh sách 10 game do Family Media Guide liệt ra (Theo thứ tự ngẫu nhiên):

1. Resident Evil 4. Người chơi sắm vai một điệp viên đặc nhiệm có sứ mệnh giải cứu con gái của Tổng thống đang bị bắt cóc. Nhưng ngay trong phút chơi đầu tiên, người ta đã bắt gặp thi thể của cô này bị găm lên tường bằng một cây đinh ba cắm thẳng giữa mặt".

2. Grand Theft Auto: San Andreas: Người chơi thủ vai một thanh niên muốn gia nhập băng đảng để lập danh. Nhiệm vụ anh ta được giao đủ cả: từ giết người, trộm cắp, phá hủy v..v.. Nhân vật hồi phục "sức khỏe" bằng cách ghé thăm... nhà thổ và làm đầy lại ví tiền bằng cách đánh đập các cô gái bán hoa đến chết rồi cướp tiền của họ (không còn gì để bình luận).

Cảnh trong game God of War

3. God of War: Người chơi vào vai một chiến binh tàn nhẫn trên hành trình trả thù những kẻ đã lừa anh ta sát hại gia đình của chính mình. Các nhà làm game đã kỳ công tạo ra cả một bộ công cụ "kết liễu cuộc đời" cho người chơi, bao gồm: thiêu sống hoặc chặt đôi người tù nhân.

4. NARC: Người chơi vào vai một nhân viên phòng chống ma túy được giao nhiệm vụ dọn dẹp chất trắng khỏi các hang ổ buôn lậu. Tất nhiên, họ cũng là mục tiêu ve vãn của bọn tội phạm bằng tiền và ma túy. Điều tệ hại là để nâng level, người chơi phải sử dụng đủ loại may túy, từ ecstasy, LSD cho đến Quaalude.
Cảnh trong game God of War.

5. Killer 7: Người chơi chỉ đạo 7 tay sát thủ phối hợp tiêu diệt một băng khủng phố chuyên đánh bom tự sát. Cuối cùng thì game này leo thang thành một cuộc xung đột toàn cầu giữa Mỹ và Nhật. Người chơi thu thập máu của các nạn nhân để tự làm lành các vết thương của mình. Muốn tìm lối đi ngầm, nhân vật thậm chí phải tự rạch ngực mình để máu phun ra.

6. The Warriors: Dựa trên một bộ phim hành động từ những năm 70 được coi là "thiết lập một chuẩn mới về bạo lực trong nghệ thuật". Người chơi vào vai một băng đảng đường phố càn quét qua toàn thành phố, đập phá tất cả những gì chúng thấy ngứa mắt.

Cảnh trong 50 Cent: Bulletproof - game bị cấm ở nhiều nước vì quá bạo lực
7. 50 Cent:
Bulletproof. Game này được dựa trên một phần tiểu sử của rapper 50 cent, người từng lĩnh 9 phát đạn vào ngực vì mâu thuẫn giữa các băng buôn lậu ma túy trước khi trở thành siêu sao hiphop. Người chơi tham gia vào các màn bắn nhau veo véo và bước qua thi thể các nạn nhân để mua CD mới của 50 Cent.

8. Crime Life: Gang Wars: Người chơi nhập vai thủ lĩnh của một băng gangster đường phố, dành thời gian cả ngày cho việc đánh đấm, tuyển thành viên mới, cướp bóc. Chúng có thể gầm rú phóng xe trên đường và giết bất cứ ai trong tầm mắt mà chẳng cần lý do gì.

9. Condemned: Criminal Origins: Người chơi là một nhân viên FBI chuyên săn lùng những kẻ sát nhân hàng loạt. Điều nguy hiểm là game bạo lực này cũng có mặt trong Xbox 360 nên nguy cơ chúng tiêm nhiễm cho trẻ em là cực cao. Đồ họa thế hệ mới của game mô tả chi tiết và tỉ mỉ đến mức ghê người những vết thương trên người nạn nhân sau cú "kết liễu cuối cùng".

10. True Crime: New York City: người chơi là một nhân viên cảnh sát tại New York lần theo dấu vết cái chết bí ẩn của một người bạn. Người chơi có thể cấy bằng chứng vào người dân thường, đấm đá họ không thương tiếc khi cần tiền đột xuất.

Dễ dàng nhận thấy những game kể trên nguy hiểm như thế nào. Chúng không chỉ tiêm nhiễm và kích động bạo lực, sex, ma túy mà còn khiến trẻ cảm thấy gần gũi với thế giới hắc ám, coi việc đánh đấm như "chuyện thường ngày ở huyện".

Thiên Ý (Gamespot News)

Thứ Tư, 30/11/2005 05:21
31 👨 938
0 Bình luận
Sắp xếp theo