• Cách khắc phục lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong Device Manager Cách khắc phục lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong Device Manager
  Nếu bạn không thấy card đồ họa NVIDIA được liệt kê trong trình quản lý thiết bị Device Manager, bạn có thể nói rằng card đồ họa đã được Windows phát hiện không chính xác. Lỗi phổ biến mà bạn gặp phải là không thể cài đặt driver cho card đồ họa NVIDIA. Vấn đề này có thể được gây ra bởi nhiều lý do. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các phương pháp tốt nhất để khắc phục sự cố. Với những hướng dẫn sau đây, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay lập tức.
 • Sửa lỗi bàn phím không hoạt động trên Windows 10 Sửa lỗi bàn phím không hoạt động trên Windows 10
  Khi bàn phím trên máy tính Windows 10 của bạn không hoạt động, không gõ được chữ, gõ chữ nhưng hiện menu. Dù đã áp dụng mọi cách nhưng bạn dường như bất lực. Bạn có thể áp dụng một số giải pháp dưới đây để khắc phục lỗi bàn phím trên Windows 10 nhé.
 • Hướng dẫn sử dụng Windows Update Troubleshooter Hướng dẫn sử dụng Windows Update Troubleshooter
  Cập nhật Windows là công việc cần thiết, nếu nó hoạt động tốt bạn sẽ có hệ thống khỏe mạnh và tính năng mới để sử dụng. Tuy nhiên nếu xảy ra vấn đề, thì đây là một trong những trải nghiệm IT bực bội nhất.
 • Cách khắc phục sự cố Refresh Loop trong Microsoft Store trên Windows 10 Cách khắc phục sự cố Refresh Loop trong Microsoft Store trên Windows 10
  Microsoft Store không hẳn là ứng dụng ổn định nhất trên Windows 10. Ứng dụng này không hay gặp sự cố nhưng việc tải xuống thường bị lỗi, các ứng dụng không thể cài đặt hoặc cập nhật. Đôi khi, Microsoft Store sẽ không thoát ra ngoài màn hình chính. Có một số giải pháp cơ bản cho những vấn đề thường gặp này là gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Một vấn đề khá mới mà dường như chưa được ghi nhận là Refresh Loop (vòng lặp làm mới) của Microsoft Store.
 • Nếu máy tính bị treo hãy ấn tổ hợp phím này Nếu máy tính bị treo hãy ấn tổ hợp phím này
  Có một tổ hợp phím ít ai biết tới có thể giúp bạn đưa máy về trạng thái bình thường.
 • Cách khắc phục lỗi Unusual Traffic khi tìm kiếm trên Google Cách khắc phục lỗi Unusual Traffic khi tìm kiếm trên Google
  Lỗi Unusual Traffic xuất hiện khi Google cho rằng các tìm kiếm đang được gửi tự động từ mạng của bạn và giả sử nó có thể là robot hoặc thứ gì đó độc hại như virus thực hiện tìm kiếm chứ không phải con người.
 • Những lỗi kết nối mạng thường gặp và giải pháp khắc phục Những lỗi kết nối mạng thường gặp và giải pháp khắc phục
  Nếu kết nối mạng của bạn bị cấu hình sai hoặc bị lỗi kỹ thuật, bạn sẽ thấy một số thông báo lỗi hiển thị trên màn hình. Những thông điệp này cho người dùng biết những thông tin cơ bản về vấn đề đang gặp phải. Danh sách các lỗi liên quan đến kết nối thường gặp sau đây sẽ hữu ích trong việc khắc phục các sự cố mạng.
 • Cách khắc phục lỗi VPN Error 800 Cách khắc phục lỗi VPN Error 800
  Mạng riêng ảo cung cấp kết nối an toàn giữa máy khách cục bộ và máy chủ từ xa qua internet. Khi bạn cố gắng kết nối với VPN và thất bại, bạn nhận được một thông báo lỗi VPN. Có hàng trăm mã lỗi có thể xảy ra, nhưng chỉ có một số mã là phổ biến. Lỗi VPN 800 "Unable to establish the VPN connection" thường xảy ra khi làm việc với các mạng riêng ảo. Thật không may, mã lỗi này lại không giải thích tại sao kết nối bị lỗi.
 • Hướng dẫn sửa lỗi “Network path was not found” trong Windows Hướng dẫn sửa lỗi “Network path was not found” trong Windows
  Khi một máy tính, thiết bị di động hoặc máy in cố gắng kết nối với máy tính Microsoft Windows chẳng hạn qua mạng, thông báo lỗi "network path was not found" — Lỗi 0x80070035 có thể xuất hiện. Máy tính không thể thực hiện kết nối qua mạng với thiết bị kia.
 • Khắc phục lỗi “A Duplicate Name Exists On the Network” Khắc phục lỗi “A Duplicate Name Exists On the Network”
  Các lỗi này chỉ được tìm thấy khi kết nối mạng trên máy tính Windows XP cũ hoặc Windows Server 2003. Máy khách Windows hiển thị "A duplicate name exists on the network" khi chúng phát hiện hai thiết bị có cùng tên mạng. Lỗi này gây ra theo nhiều cách:
 • Lỗi "Connected With Limited Access" trong Windows Lỗi "Connected With Limited Access" trong Windows
  Khi thiết lập hoặc sử dụng mạng máy tính Windows, thông báo lỗi "Connected With Limited Access" có thể xuất hiện vì một vài lý do sau đây.
 • Hướng dẫn khắc phục lỗi A network cable is unplugged trong Windows Hướng dẫn khắc phục lỗi A network cable is unplugged trong Windows
  Thật là bực mình khi không thể truy cập Internet phải không. Khi máy tính của bạn không thể kết nối mạng, bạn sẽ thấy thông báo A network cable is unplugged và thấy dấu "X" màu đỏ trên thanh tác vụ hoặc trong Windows Explorer.
 • Tổng hợp mã lỗi VPN thường gặp Tổng hợp mã lỗi VPN thường gặp
  Mạng riêng ảo (VPN) tạo ra các kết nối được bảo vệ gọi là các “VPN tunnel” giữa một máy khách cục bộ và một máy chủ từ xa, thường là qua Internet. VPN có thể khó thiết lập và chỉ chạy nhờ vào công nghệ chuyên ngành có liên quan. Khi kết nối VPN không thành công, chương trình phía khách hàng sẽ xuất hiện một thông báo lỗi gồm một số mã. Có hàng trăm mã lỗi VPN khác nhau tồn tại nhưng chỉ có một số mã nhất định xuất hiện trong phần lớn các trường hợp.
 • Cách khắc phục lỗi VPN error 619 Cách khắc phục lỗi VPN error 619
  Một trong những vấn đề phổ biến nhất thường thấy khi làm việc với một mạng riêng ảo trên nền tảng Windows là lỗi VPN error 619 - "A connection to the remote computer could not be established" Với một số máy chủ VPN cũ, thông báo lỗi sẽ hiển thị "The port was disconnected" thay thế.
 • Cách khắc phục lỗi 408 Request Timeout Cách khắc phục lỗi 408 Request Timeout
  Lỗi 408 Request Timeout là mã trạng thái HTTP có ý nghĩa yêu cầu bạn gửi đến máy chủ trang web (ví dụ: yêu cầu tải trang web) mất nhiều thời gian chờ hơn bình thường. Nói cách khác, kết nối của bạn với trang web "hết thời gian chờ".
 • Cách khắc phục lỗi 401 Unauthorized error Cách khắc phục lỗi 401 Unauthorized error
  401 Unauthorized error là mã trạng thái HTTP có nghĩa là trang bạn đang cố gắng truy cập không thể được tải cho đến khi bạn đăng nhập lần đầu bằng một ID và mật khẩu người dùng hợp lệ. Nếu bạn vừa mới đăng nhập và gặp lỗi 401 Unauthorized, điều đó có nghĩa là thông tin đăng nhập không hợp lệ vì một số lý do.
 • 4 cách reset máy tính Windows về trạng thái ban đầu 4 cách reset máy tính Windows về trạng thái ban đầu
  Reset máy tính Windows là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để đưa Windows trở lại trạng thái bình thường ban đầu. Mặc cho hiện tại Windows đang hoạt động rất chậm và nhiễm virus. Cách làm này sẽ hoàn toàn làm Windows trở nên “sạch sẽ” và cho hiệu suất tối ưu trở lại. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 04 cách khác nhau để có thể Reset Windows trên máy tính, mời bạn tham khảo.
 • Cách sửa lỗi “The 504 Gateway Timeout” Cách sửa lỗi “The 504 Gateway Timeout”
  Lỗi “The 504 Gateway Timeout” là mã trạng thái HTTP xuất hiện khi không nhận được phản hồi kịp thời từ máy chủ đang truy cập trong lúc đang tải một trang web hoặc thực hiện một yêu cầu khác từ trình duyệt. Nói cách khác, lỗi 504 thường xuất hiện khi một máy tính hay một trang web không phản hồi trong khoảng thời gian quy định.
 • 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows
  Mất âm thanh trên máy tính là vấn đề xảy ra khá thường xuyên và cũng có nhiều cách để khắc phục tình trạng mất âm thanh trên Windows. Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ mách bạn 4 phương pháp sửa lỗi không nghe được âm thanh trên máy tính.
 • Làm sao khi máy tính không nhận USB? Làm sao khi máy tính không nhận USB?
  Việc máy tính không nhận USB không phải là trường hợp hiếm gặp. Có thể máy tính bị nhiễm virus, thiếu Driver, hoặc sử dụng lâu ngày dẫn đến việc cổng tiếp xúc không nhạy như trước. Vậy phải làm sao với tình huống như này?