• Cách đơn giản để xóa thư mục có tên quá dài trên Windows Cách đơn giản để xóa thư mục có tên quá dài trên Windows
  Đây là tình huống có thể nói là khá phổ biến đối với người dùng Windows. Hiện tượng này là khi chúng ta copy, cut, di chuyển, xóa, đổi tên... hay làm bất cứ thao tác gì đối với thư mục, file dữ liệu mà có độ dài trong đường dẫn vượt quá 255 ký tự trong Windows (theo lý thuyết trên Microsoft là 260 ký tự), thì hệ thống sẽ hiển thị lỗi như dưới. Vậy làm thế nào để xóa file, thư mục có tên đường dẫn quá dài???
 • Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính
  Hiện tượng lỗi màn hình xanh trên máy tính dump stop hay lỗi màn hình xanh win 10, lỗi màn hình xanh win xp đã xuất hiện đã từ lâu. Có vẻ như Microsoft coi đây là một "tính năng độc quyền" khi không đưa ra giải pháp cụ thể nào để khắc phục vấn đề này, mà thay vào đó là người dùng tự tìm nguyên nhân và xử lý. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn một số thao tác cơ bản để khắc phục lỗi màn hình xanh khó chịu này...
 • 4 cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu 4 cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu
  Reset lại Windows là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để đưa Windows trở lại trạng thái bình thường ban đầu. Mặc cho hiện tại Windows đang hoạt động rất chậm và nhiễm virus. Cách làm này sẽ hoàn toàn làm Windows trở nên “sạch sẽ” và cho hiệu suất tối ưu trở lại. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 04 cách khác nhau để có thể Reset Windows trên máy tính, mời bạn tham khảo.
 • Hướng dẫn sửa lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng chỉ với 3 bước Hướng dẫn sửa lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng chỉ với 3 bước
  Lỗi máy tính không vào được mạng, biểu tượng mạng Internet xuất hiện dấu chấm than vàng... là biểu hiện của máy tính không kết nối được Internet. Sau đây, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn một số bước cơ bản để khắc phục lỗi mạng dây máy tính bị báo lỗi chấm than vàng.
 • Lỗi mất biểu tượng pin trên thanh Taskbar Windows 10/8/7 Lỗi mất biểu tượng pin trên thanh Taskbar Windows 10/8/7
  Theo mặc định thì biểu tượng pin sẽ xuất hiện dưới thanh Taskbar trên máy tính, laptop của bạn. Tuy nhiên vì một lí do nào đó mà biểu tượng pin biến mất, khi đó bạn có thể áp dụng một số giải pháp dưới đây để khắc phục lỗi và khôi phục biểu tượng pin trở lại trên thanh Taskbar.
 • Những phần mềm khôi phục dữ liệu trên máy tính hiệu quả Những phần mềm khôi phục dữ liệu trên máy tính hiệu quả
  Khi sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu, chúng ta sẽ tìm lại được những tập tin vô tình nhấn xóa trong thư mục và xóa hoàn toàn khỏi thùng rác.
 • Sửa lỗi "Security error: This website requires Google chrome security plugin" trên các trình duyệt Sửa lỗi "Security error: This website requires Google chrome security plugin" trên các trình duyệt
  Hiện nay, Virus "Security error: This website requires Google chrome security plugin" đang xuất hiện tràn lan trên các trình duyệt gây hoang mang cho nhiều người dùng vì vậy trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi này trên từng trình duyệt một cách dễ dàng và triệt để.
 • Mẹo nhỏ để sửa lỗi hiện tượng kết nối mạng chập chờn trên máy tính Mẹo nhỏ để sửa lỗi hiện tượng kết nối mạng chập chờn trên máy tính
  Hiện tại đã có rất nhiều bạn có gửi câu hỏi cho tớ rằng trên máy tính của họ, chủ yếu là Windows 8 và 8.1 hay có hiện tượng mạng chập chờn, kể cả khi kết nối bằng Wifi hoặc mạng dây. Sau khi loại trừ đi những trường hợp do phần mềm, virus, xung đột phần mềm, driver...
 • Cách sửa lỗi "The selected disk has an MBR partition table" khi cài Windows Cách sửa lỗi "The selected disk has an MBR partition table" khi cài Windows
  Đối với nhiều dòng máy tính laptop đời mới, khi bạn tiến hành cài Windows theo cách thông thường thì hay gặp lỗi thông báo: "Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk."
 • 4 cách sửa lỗi USB không format được: “Windows was unable to complete the format” 4 cách sửa lỗi USB không format được: “Windows was unable to complete the format”
  Trong một số trường hợp khi format USB, khá nhiều người dùng phản ánh lại rằng họ không format được USB và trên màn hình xuất hiện thông báo lỗi “Windows was unable to complete the format” trong quá trình format.
 • Công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework hiệu quả Công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework hiệu quả
  .NET Framework là một nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình được cài thêm hoặc có sẵn trong các hệ điều hành Microsoft. Điều này sẽ giúp người dùng có thể chạy cũng như sử dụng những chương trình yêu cầu cài đặt .NET Framework.
 • Tổng hợp các công cụ lấy lại mật khẩu Windows hiệu quả nhất Tổng hợp các công cụ lấy lại mật khẩu Windows hiệu quả nhất
  Việc quên mật khẩu, password vào máy tính Windows khá thường xuyên xảy ra. Và việc cho ra đời các công cụ, phần mềm hỗ trợ việc lấy lại mật khẩu khi quên password vào máy tính là hết sức cần thiết.
 • Cách sửa lỗi màn hình Windows 7/8/8.1/10 bị đen Cách sửa lỗi màn hình Windows 7/8/8.1/10 bị đen
  Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine là một trong những lỗi phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows. Lỗi này thường hay xảy ra trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10. Khi xuất hiện lỗi, màn hình máy tính của bạn sẽ chuyển sang màu đen mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng máy tính bình thường.
 • 2 cách kiểm tra RAM và check lỗi RAM trên máy tính với tỉ lệ chính xác cao nhất 2 cách kiểm tra RAM và check lỗi RAM trên máy tính với tỉ lệ chính xác cao nhất
  Như các bạn đã biết, RAM là 1 bộ phận phần cứng rất quan trọng trong chiếc máy tính, đóng vai trò là bộ nhớ để xử lý dữ liệu và là yếu tố quyết định tốc độ nhanh hoặc chậm của laptop, PC. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn một số cách để kiểm tra lỗi RAM bằng phần mềm trên Windows.
 • Hướng dẫn cách tìm số serial của máy tính Windows Hướng dẫn cách tìm số serial của máy tính Windows
  Cũng giống như số IMEI trên các thiết bị di dộng, số serial là thông tin quan trọng với mỗi máy tính. Khi cần cài Driver hoặc cung cấp những thông tin cần thiết cho nhân viên hỗ trợ khi sử dụng các dịch vụ bảo hành, người dùng cần cung cấp số serial của máy.
 • Tạo ổ cứng khôi phục Recovery Drive cho Windows 10 Tạo ổ cứng khôi phục Recovery Drive cho Windows 10
  Cách hiệu quả nhất để phục hồi Windows 10 khi sự cố xảy ra là tạo ra ổ cứng khôi phục USB (USB recovery drive) .Bài viết này tóm gọn tất cả những điều bạn cần biết để tạo ổ cứng khôi phục dễ dàng với Windows 10.
 • Một số cách sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN trên Chrome Một số cách sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN trên Chrome
  Về mặt kỹ thuật, khi trình duyệt hiển thị lỗi này là do quá trình tìm kiếm thông tin DNS bị lỗi, thất bại. Và trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ đưa ra một số gợi ý để khắc phục tình trạng lỗi DNS Probe Finished Nxdomain này.