• Tạo Windows Password Reset Disk trên Windows 7 bằng ổ USB Flash Drive Tạo Windows Password Reset Disk trên Windows 7 bằng ổ USB Flash Drive
  Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để tạo công cụ khôi phục mật khẩu - Windows Password Reset Disk bằng ổ USB trên hệ điều hành Windows 7 để trong trường hợp nếu có quên mất mật khẩu đăng nhập, bạn vẫn có thể truy cập máy tính của mình và tạo một mật khẩu mới.
 • Cách khắc phục khi mất kết nối Internet Cách khắc phục khi mất kết nối Internet
  Biểu tượng kết nối Internet ở dưới góc phải màn hình có dấu chấm than hoặc dấu x màu đỏ báo hiệu không có kết nối Internet.
 • Hướng dẫn khắc phục lỗi Windows không khởi động được Hướng dẫn khắc phục lỗi Windows không khởi động được
  Nếu nhìn thấy máy tính Windows của bạn hiển thị thông báo lỗi trước khi load vào hệ điều hành Windows, rất có thể Boot Sector trên phân vùng hệ thống của bạn đã bị lỗi, bị hỏng hoặc bị thiếu các tập tin. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn một số giải pháp cũng như các bước thực hiện để khắc phục lỗi Windows không khởi động được.
 • 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows
  Một ngày đẹp trời như bao ngày khác, bạn bật máy tính lên và mở các bài hát ưa thích mà mình vẫn nghe để giải trí 1 chút, thì bạn chợt nhận ra rằng bài hát đã chạy quá nửa mà vẫn không có âm thanh gì phát ra. Đừng vội hoảng hốt, hãy làm theo các bước dưới đây để tìm cách khắc phục vấn đề này.
 • 5 điều cần biết khi mua bộ nguồn máy tính 5 điều cần biết khi mua bộ nguồn máy tính
  Bạn cần cân nhắc để chọn đúng công suất theo nhu cầu, lựa model sử dụng điện năng hiệu quả theo chuẩn 80 Plus, không nên mua sản phẩm giá rẻ từ các hãng ít nổi tiếng.
 • Một số cách sửa lỗi DNS Server Not Responding trên Windows 7/8/10 Một số cách sửa lỗi DNS Server Not Responding trên Windows 7/8/10
  DNS Server Not Responding là một trong những lỗi phổ biến hay xảy ra trên hệ điều hành Windows 7/8/8.1 và Windows 10. Nếu gặp lỗi này thì bạn không thể kết nối được Internet để truy cập mạng.
 • Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh PAGE FAULT IN NONPAGED AREA hay STOP 0x00000050 Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh PAGE FAULT IN NONPAGED AREA hay STOP 0x00000050
  Lỗi màn hình xanh chết chóc BSOD PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA hoặc STOP 0x00000050 là lỗi thường xảy ra sau khi cài đặt driver thiết bị phần cứng, hoặc sau khi cài đặt hay cập nhật (update) một phần mềm mới và trong một số trường hợp nguyên nhân gây lỗi là do phân vùng NTFS bị lỗi.
 • Hướng dẫn kích hoạt Keyboard Backlight trên Windows 10 Hướng dẫn kích hoạt Keyboard Backlight trên Windows 10
  Một số thương hiệu máy tính tích hợp cả đèn LED chiếu sáng vào các phím và khoảng cách giữa các phím. Đối với người dùng thì đôi khi tính năng này không cần thiết lắm, và đó là lý do vì sao tính năng Keyboard Backlight bị vô hiệu hóa. Nhưng trong một số trường hợp bạn sẽ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của tính năng này.
 • Phải làm gì khi bị lỗi Video Scheduler Internal Error? Phải làm gì khi bị lỗi Video Scheduler Internal Error?
  Video_Scheduler_Internal_Error cũng là một lỗi màn hình xanh chết chóc, lỗi này thường xảy ra trên Windows 10 và Windows 8.1. Nguyên nhân gây lỗi này thường liên quan đến driver. Thường thì lỗi Video Scheduler Internal Error có thể xuất hiện sau khi máy tính của bạn khởi động hoặc sau khi bạn thiết lập máy tính ở chế độ ngủ (sleep mode) và mở máy lên.