• 5 lỗi Windows phổ biến nhất và đây là cách khắc phục 5 lỗi Windows phổ biến nhất và đây là cách khắc phục
  Bạn đã gặp bao nhiêu lỗi Windows khi sử dụng máy tính? Thật là bực bội khi nhìn thấy những thông báo lỗi vì chúng thường không rõ ràng và không cung cấp cách khắc phục lỗi cụ thể. Bài viết này sẽ tổng hợp 5 lỗi Windows phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.
 • Cách sửa lỗi màn hình Windows 7/8/8.1/10 bị đen Cách sửa lỗi màn hình Windows 7/8/8.1/10 bị đen
  Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine là một trong những lỗi phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows. Lỗi này thường hay xảy ra trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10. Khi xuất hiện lỗi, màn hình máy tính của bạn sẽ chuyển sang màu đen mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng máy tính bình thường.
 • Cách sửa lỗi Code 43 Cách sửa lỗi Code 43
  Lỗi Code 43 là một trong mã lỗi của Device Manager, lỗi này xảy ra khi Device Manager dừng một thiết bị phần cứng vì phần cứng báo cáo với Windows rằng nó có một số vấn đề không xác định.
 • Cách sửa lỗi 403 Forbidden Error Cách sửa lỗi 403 Forbidden Error
  Lỗi 403 Forbidden là lỗi mã trạng thái HTTP (HTTP status code), có nghĩa là trang hoặc nguồn đang truy cập hoàn toàn bị cấm vì một lý do nào đó. Các máy chủ web khác nhau báo cáo lỗi 403 theo nhiều cách khác nhau, một số chủ sở hữu trang web thậm chí còn tùy chỉnh chỉnh lỗi HTTP 403, nhưng không phổ biến.
 • Cách sửa lỗi thiếu hoặc không tìm thấy file Msvcp110.dll Cách sửa lỗi thiếu hoặc không tìm thấy file Msvcp110.dll
  Lỗi Msvcp110.dll xảy ra do các tình huống dẫn đến việc loại bỏ hoặc sụp đổ file DLL msvcp110. Trong một số trường hợp, các lỗi DLL này do vấn đề về registry, virus hoặc phần mềm độc hại, thậm chí là lỗi phần cứng.
 • Cách sửa lỗi không tìm thấy hoặc thiếu file Xinput1_3.dll Cách sửa lỗi không tìm thấy hoặc thiếu file Xinput1_3.dll
  Bạn mở một chương trình và thấy thông báo lỗi không tìm thấy hoặc thiếu file Xinput1_3.dll, hãy đọc bài viết này để biết cách khắc phục lỗi dll này nhé.
 • Cách khắc phục lỗi không tìm thấy hoặc thiếu file D3dx9_43.dll Cách khắc phục lỗi không tìm thấy hoặc thiếu file D3dx9_43.dll
  Lỗi D3dx9_43.dll xảy ra khi Microsoft DirectX có vấn đề. Các file d3dx9_43.dll là một trong nhiều file chứa trong phần mềm DirectX. Vì các trò chơi dựa trên Windows và các chương trình đồ họa nâng cao sử dụng DirectX, nên lỗi d3dx9_43 DLL chỉ hiện ra khi sử dụng các chương trình này.
 • Cách khắc phục khi mất kết nối Internet Cách khắc phục khi mất kết nối Internet
  Biểu tượng kết nối Internet ở dưới góc phải màn hình có dấu chấm than hoặc dấu x màu đỏ báo hiệu không có kết nối Internet.
 • Cách sửa lỗi Bluetooth bị mất trên cài đặt Settings Windows 10 Cách sửa lỗi Bluetooth bị mất trên cài đặt Settings Windows 10
  Đôi khi trong một số trường hợp khi mở cửa sổ cài đặt Settings và bạn phát hiện ra rằng Bluetooth đã bị mất. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi mất Bluetooth trên cài đặt Settings Windows 10, trong đó nguyên nhân hay xảy ra nhất có thể là do Bluetooth đã bị vô hiệu hóa trên Device Manager.
 • Cách kiểm tra ổ đĩa trong Windows 10 Cách kiểm tra ổ đĩa trong Windows 10
  Công cụ sửa chữa và quét ổ cứng của Microsoft, Check Disk (Chkdsk) đã được hơn 30 năm và vẫn hữu dụng cho đến ngày nay. Người dùng chạy hệ điều hành mới nhất của Microsoft vẫn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra ổ đĩa. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra ổ đĩa trên Windows 10.
 • Kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng bằng CMD trên Windows Kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng bằng CMD trên Windows
  Bất cứ khi nào có lỗi ổ cứng hoặc thậm chí là hành vi lạ, người dùng ít khi có thể nghĩ đến Check Disk là “vị cứu tinh”. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ cách thức sử dụng công cụ Check Disk đi kèm với mọi phiên bản của Windows.
 • Thay đổi thời gian chờ của công cụ kiểm tra lỗi ổ cứng CHKDSK trong Windows Thay đổi thời gian chờ của công cụ kiểm tra lỗi ổ cứng CHKDSK trong Windows
  Lệnh Windows Disk Check (CHKDSK) là công cụ Comannd Prompt quan trọng cho phép bạn quét ổ cứng Windows để tìm và sửa lỗi. Công cụ này thường không chạy khi Windows đang hoạt động, do đó bất cứ khi nào bạn lên lịch quét cho CHKDSK, Windows phải chạy nó trong lần khởi động tiếp theo. Vậy làm thế nào để thay đổi thời gian chờ mặc định của CHKDSK, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
 • Nhận hết 4GB RAM trên Windows 7,8, Vista 32-bit Nhận hết 4GB RAM trên Windows 7,8, Vista 32-bit
  Với cách làm sau đây, bạn có thể hoàn toàn sử dụng được 4GB RAM trên hệ điều hành 7, 8, Vista 32-bit và hoàn toàn có thể cán mốc 8GB RAM với các hệ điều hành Server.
 • 8 công cụ tích hợp sẵn trên Windows có thể bạn chưa biết 8 công cụ tích hợp sẵn trên Windows có thể bạn chưa biết
  Windows có hàng trăm công cụ và chức năng được tích hợp giúp công việc hàng ngày của người dùng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hầu hết các công cụ này đều khó tìm và sử dụng hiệu quả. Thực tế, người dùng thường lựa chọn ứng dụng của bên thứ ba trong khi có rất nhiều ứng dụng tốt đang ẩn mình bên trong hệ điều hành Windows.
 • Hướng dẫn sửa lỗi Wifi bị chấm than vàng Hướng dẫn sửa lỗi Wifi bị chấm than vàng
  Lỗi Wifi bị chấm than vàng diễn ra khá phổ biến ở thiết bị Wifi, khiến máy tính không bắt được WiFi. Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited.
 • 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows
  Mất âm thanh trên máy tính là vấn đề xảy ra khá thường xuyên và cũng có nhiều cách để khắc phục tình trạng mất âm thanh trên Windows. Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ mách bạn 4 phương pháp sửa lỗi không nghe được âm thanh trên máy tính.
 • Khắc phục một số lỗi máy tính thường gặp - Phần 2 Khắc phục một số lỗi máy tính thường gặp - Phần 2
  Khi sử dụng máy tính, chúng ta hoàn toàn có thể mắc những lỗi phổ biến. Ví dụ: chọn một file, nhấn phím Delete và sau đó là ngồi thần người ra vì hối tiếc đã nhấn nhầm nút. Đây là cách khắc phục lỗi máy tính phổ biến này cho bạn.
 • Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows
  System Restore là một công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, giúp người dùng có thể khôi phục lại trạng thái của Windows tại một thời điểm nào đó, do người dùng tự tạo hoặc do máy xác định.
 • Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên máy tính Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên máy tính
  Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu đã xóa hoặc cứu dữ liệu bị mất trên ổ cứng máy tính.