Nokia X2 sẽ chính thức ra mắt người dùng Việt vào ngày 21/7

Mới chỉ được giới thiệu trên thế giới vào những ngày cuối tháng 6 nhưng dòng sản phẩm mới nhất chạy Android tiếp theo của Nokia sẽ chính thức được giới thiệu tại Việt Nam trong ngày 21/7 tới đây.

Hôm qua 14/7, Microsoft Việt Nam chính thức gửi thư đến giới truyền thông Việt về thông tin sẽ chính thức giới thiệu chiếc X2 tại Việt Nam - dòng sản phẩm Android tiếp theo sau bộ ba Nokia X, X+ và XL.

Nokia X2 sẽ chính thức ra mắt người dùng Việt vào ngày 21/7
Một nhà bán lẻ công bố giá dự kiến của Nokia X2.

Đại diện Microsoft Việt Nam xác nhận máy sẽ chính thức được công bố trong ngày 21/7, tuy nhiên giá bán cũng như ngày phát hành vẫn được vị này từ chối tiết lộ.

Tuy vậy, theo chia sẻ từ ông Mai Triều Nguyên, đại diện bán lẻ uy tín tại TPHCM, dự kiến máy sẽ bán ra vào cuối tháng 7 năm nay và giá bán dự kiến được niêm yết tại nhà bán lẻ này là 2,99 triệu đồng.

Với thông tin này có thể thấy rằng, trong quý III năm nay, các ông lớn trong ngành công nghiệp di động đang cố bành trướng sức mạnh của mình thông qua các dòng sản phẩm giá rẻ. Trước đó, Samsung cũng có động thái tung ra dòng sản phẩm Galaxy Pocket 2 giá chỉ 1,79 triệu đồng và trong tháng 8, sẽ là một dòng sản phẩm mang tên Galaxy V giá vào khoảng 2,3 triệu đồng được tung ra. Đáp lại những động thái của Samsung, Nokia cũng đưa về loạt sản phẩm mới, và X2 là cái tên mới nhất sẽ chính thức tung ra để cạnh tranh.

Được biết, Nokia X2 là dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng nền tảng X Plaftform 2.0 (mã nguồn từ Android 4.3) với dịch vụ sử dụng của Microsoft thay vì Google của Android. Đặc biệt, đây cũng là dòng sản phẩm nâng cấp đáng giá của dòng sản phẩm X khi tích hợp 2 phím bấm thay vì 1 phím bấm điều hướng như trước đây. Cấu hình của máy cũng được nâng cấp khá nhiều, cụ thể máy dùng màn hình công nghệ ClearBlack LCD kích thước 4,3-inch so với màn hình 4-inch của phiên bản Nokia X, có độ phân giải 480x800, và mật độ điểm ảnh 217ppi.

Bên trong là bộ vi xử lý lõi kép Snapdragon 200 tốc độ 1.2GHz, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 4 GB hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ rời. Ngoài ra, máy có nguồn pin 1.800 mAh, hỗ trợ 2 SIM 2 sóng và bộ đôi camera lần lượt 5 Mpx và 0,3 Mpx.

Thứ Ba, 15/07/2014 10:45
31 👨 72