Ứng dụng Facebook Gaming đã có mặt trên Google Play Store, download và trải nghiệm ngay!

Hàng trăm triệu người trên toàn thế giới đang buộc phải tự cách ly tại nhà theo các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, khiến nhu cầu đối với các dịch vụ giải trí như game, video và phát trực tuyến tăng đột biến. Nhận thấy cơ hội "hiếm có" này, Facebook đã nhanh chóng cho ra mắt ứng dụng di động Facebook Gaming - vốn được lên kế hoạch phát hành vào tháng 6.

Facebook Gaming về cơ bản là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn chơi các trò chơi Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không phải thông qua nền tảng Facebook như trước đây, cũng như tham gia vào các hội nhóm theo sở thích, xem và phát trực tiếp (livestream) trò chơi từ điện thoại di động của mình bằng một tính năng có tên Go Live chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Facebook Gaming Android
Facebook Gaming Android

Rõ ràng lý do chính của Facebook khi tung ra ứng dụng này là để chiếm thị phần lớn hơn trong ngành công nghiệp game di động trị giá 160 tỷ USD, cũng như tham vọng xây dựng một nền tảng giải trí trực tuyến có thể cạnh tranh được với những tên tuổi lớn đã tồn tại nhiều năm như như Twitch và YouTube. Việc hàng trăm triệu người đang phải ở nhà như thời điểm hiện tại là cơ hội không thể tốt hơn để Facebook Gaming thu hút được sự chú ý của thị trường.

Ứng dụng sẽ bao gồm các trò chơi thông thường và cũng như mạng lưới cộng đồng chơi game của Facebook. Tuy nhiên, sự thành bại trong việc khuyến khích mọi người tạo và xem các luồng trực tiếp (phát livestream) có lẽ sẽ là yếu tố quyết định vận mệnh của ứng dụng này.

Hiện tại, Facebook Gaming sẽ không có quảng cáo. Tuy nhiên, Facebook sẽ kiếm tiền thông qua các "ngôi sao" của người xem livestream, gần giống với cách làm của Twitch.

Facebook Gaming mới chỉ có phiên bản dành cho Android. Phiên bản iOS đang chờ Apple chấp thuận và sẽ lập tức được tung lên App Store sau khi được cấp phép.

Download ứng dụng Facebook Gaming cho Android tại ĐÂY.

Thứ Ba, 21/04/2020 22:51
51 👨 745
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ