Với tốc độ phát triển vượt bậc của công nghệ phần mềm, bên cạnh lợi nhuận lớn do nó mang lại, các nhà sản xuất cũng luôn lo lắng đến vấn đề bảo mật để đảm bảo cho sự an toàn của người dùng. Đáp ứng nhu cầu đó, Công ty Veracode cho ra đời một dịch vụ mới mẻ: Dịch vụ phân tích khả năng bảo mật của ứng dụng.
Veracode (trụ sở tại Burlington, Massachusetts, Mỹ) là một công ty mới mẻ hoạt động trong một lĩnh vực rộng lớn nhưng các nhà lãnh đạo đều là những nhân vật kỳ cựu của Công ty bảo mật nổi tiếng @stake (thành lập vào năm 1999 và được Symantec Corp. mua lại vào năm 2004).
Hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị trước khi đi vào hoạt động chính thức vào đầu năm 2007, tuy nhiên Veracode đã bắt đầu cung cấp dịch vụ từ tháng 3.2006. Quy trình khá đơn giản: khách hàng gửi phần mềm đã biên dịch cho Veracode thông qua internet, sau 72 giờ, họ sẽ nhận được bản báo cáo chi tiết về khả năng bảo mật của ứng dụng bao gồm các lỗ hổng nguy hiểm, các phần lập trình lỗi hay các tính năng bảo mật còn thiếu như mã hóa dữ liệu.
Trong khi quan điểm truyền thống của ngành bảo mật là phân tích mã nguồn để xây dựng phương án phòng thủ thì các chuyên gia của Veracode thực hiện quy trình hoàn toàn ngược lại: chú trọng xem xét phần mềm đã được biên dịch hơn là "soi" mã nguồn của nó. Matt Moynahan - Giám đốc điều hành của Veracode - cho rằng: "Hacker không tấn công mã nguồn, mà tấn công vào ứng dụng của bạn. Chúng tôi đưa ra các kịch bản tấn công của tin tặc để từ đó rút ra những kết luận cuối cùng".
Trong 6 tháng vừa qua, Veracode đã thu được lợi nhuận 20 triệu USD chủ yếu từ các công ty Atlas Venture, Symantec và Macrovision. Ngoài ra, Veracode cũng cho biết còn khoảng 20 khách hàng khác đang thường xuyên sử dụng dịch vụ của họ. Giá cả của dịch vụ này không cố định mà phụ thuộc "độ lớn" của mỗi ứng dụng: ít nhất 50.000 USD cho một năm phân tích hoàn chỉnh các công đoạn thử nghiệm từ bản Alpha đến Beta của phần mềm thông thường và gấp 7 lần con số đó cho các ứng dụng phức tạp hơn.
Chính thức hoạt động vào năm 2007 - một năm dự đoán sẽ đầy sóng gió của bảo mật thông tin - cùng với các thành tựu đã đạt được, chắn chắn đây sẽ là một năm "ăn nên làm ra" của Veracode.
Vũ Phương
Tư duy bảo mật mới
91
Bạn nên đọc
-
Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường máy tính bảng toàn cầu
-
Microsoft chính thức đóng cửa kho phim và truyền hình trực tuyến
-
Android bổ sung tính năng chia sẻ âm thanh 2 tai nghe, nâng cấp Gboard, Emoji Kitchen và Quick Share
-
6 cách tận dụng thẻ SD full-size hiệu quả trong năm 2025
-
CEO AMD nhận thưởng 33 triệu USD
-
Vietnam Airlines và Vietjet Air cấm sử dụng sạc dự phòng trong suốt chuyến bay
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo

Xóa Đăng nhập để Gửi

Cũ vẫn chất
-
Kiểu dữ liệu trong C/C++
Hôm qua 1 -
Thơ về con, thơ về con trai/con gái yêu của mẹ hay và cảm động nhất
Hôm qua -
Công thức tính vận tốc, quãng đường, thời gian chính xác
Hôm qua -
Cách vào Safe Mode Windows 10 khi khởi động
Hôm qua -
Tổng hợp tất cả các lệnh AutoCAD
Hôm qua -
Cách mở khóa sổ điểm trên VnEdu
Hôm qua -
Cách tạo liên kết trong PowerPoint
Hôm qua -
Code Untitled Boxing Game mới nhất và cách nhập code
Hôm qua -
16 website chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất
Hôm qua -
1000+ câu đố vui và đố mẹo hài hước có đáp án
Hôm qua 42