Tính năng Free Call của Facebook bất ngờ lộ diện tại VN

Hy vọng, với những cập nhật tính năng Free Call sắp tới, mạng xã hội Facebook sẽ ngày càng phát triển hơn và mang tính chất toàn cầu hơn, người dùng có thể gọi cho nhau dù đang ở bất kì nơi đâu trên thế giới.

Tải Facebook Messenger cho Android

Tải Facebook Messenger cho iOS

Tải Facebook Messenger cho Windows Phone

Như chúng ta đã biết, vào tháng 01/2013, Facebook đã từng công bố tính năng Free Call trên ứng dụng Messenger cho phép người dùng có thể gọi điện thoại miễn phí cho bạn bè. Điều duy nhất chúng ta cần là sở hữu một chiếc iPhone và ứng dụng Facebook Messenger.

Tất nhiên tất cả những người dùng trong mạng xã hội này đều có thể gọi cho nhau thông qua kết nối 3G hoặc Wi-Fi. Tính năng này của Facebook giống với rất nhiều ứng dụng cho phép gọi điện thoại miễn phí khác trên di động. Tuy nhiên, đáng tiếc là tính năng này chỉ được triển khai với người dùng ở Mỹ.

Tính năng Free Call của Facebook bất ngờ lộ diện tại VN

Mới đây, Free Call lại bất ngờ xuất hiện trên iPhone tại Việt Nam dưới dạng tính năng ẩn. Cụ thể, một số người dùng iPhone trong nước sau khi cập nhật phiên bản Facebook Messenger mới nhất đã phát hiện ra biểu tượng gọi điện khá bí ẩn trên giao diện ứng dụng, nằm ở góc phải trên cùng màn hình, đặt ngay cạnh nút soạn tin nhắn.

Tính năng Free Call của Facebook bất ngờ lộ diện tại VN

Nếu bạn nhấn thử vào biểu tượng gọi điện này, ngay lập tức, Facebook sẽ đưa ra danh sách bạn bè của người dùng kèm theo thanh tìm kiếm quen thuộc. Có thể, đây là cách để người dùng lựa chọn đối tượng thực hiện Free Call. Thế nhưng, đáng tiếc là khi chọn tới một ai đó để gọi điện, ứng dụng lại báo không thể thực hiện.

Tính năng Free Call của Facebook bất ngờ lộ diện tại VN

Do đó, có thể suy luận rằng, Facebook đã bắt đầu lên kế hoạch để thử nghiệm tính năng Free Call trên một số đối tượng người dùng iPhone và rất có thể, chỉ trong vài ngày hoặc vài tuần nữa, tính năng này sẽ chính thức được đưa vào hoạt động nhằm giúp người dùng gia tăng sự gắn kết với bạn bè, người thân của mình.

Còn như những lời hứa hẹn trước đó của mạng xã hội lớn nhất thế giới, người dùng không cần phải nâng cấp phần mềm của mình trên App Store vẫn có thể sử dụng được ứng dụng. Với tính năng Free Call tại Mỹ, những cuộc gọi này có thể được thực hiện bằng cách nhấn vào chữ “i” ở góc trên bên phải cửa sổ chat sau đó chọn “Free Call” ở trong cửa sổ mới để có thể thực hiện cuộc gọi cho bạn bè.

Tất nhiên người nghe cũng phải sử dụng ứng dụng Facebook Messenger và phải truy cập ứng dụng này thì mới có thể nghe điện thoại. Còn nếu không biểu tượng Free Call sẽ dần biến mất. Giao diện cuộc gọi giống với các cuộc gọi đơn thuần trên iPhone.

Hy vọng, với những cập nhật tính năng Free Call sắp tới, mạng xã hội Facebook sẽ ngày càng phát triển hơn và mang tính chất toàn cầu hơn, người dùng có thể gọi cho nhau dù đang ở bất kì nơi đâu trên thế giới. Với những gì Facebook đang làm hiện tại liệu tại có lẽ họ nên mua lại slogan “connecting people” của Nokia vì Facebook đang làm quá tốt những gì họ cần làm.

Thứ Hai, 23/03/2015 14:08
31 👨 174
0 Bình luận
Sắp xếp theo