RealNetworks Inc cho biết đã khắc phục xong lỗi bảo mật chết người trong ứng dụng đa phương tiện Real Player mới được Symantec phát hiện cuối tuần qua.
“Real đã phát hành bản vá lỗi cho RealPlayer 10.5 và RealPlayer 11 để bít lỗi bảo mật vừa được Symantec phát hiện,” Russ Ryan – Giám đốc phát triển sản phẩm của RealNetworks – khẳng định trong một bài viết trên trang blog chính thức của hãng. “Người dùng có thể tải về bản vá trực tiếp trên trang blog này hoặc trên trang cập nhật bảo mật của chúng tôi”.
Symantec cho biết lỗi của RealPlayer bắt nguồn từ một lỗi trong ActiveX Browser Help. Hiện mã khai thác lỗi này đã được tung lên mạng Internet. Tuy nhiên, mã khai thác lỗi chỉ có tác dụng đối với phiên bản RealPlayer chạy trên nền Windows. Phiên bản dành cho Linux, Mac OS và RealPlayer 8 hoàn toàn miễn dịch.
Hình thức tấn công chủ yếu của tin tặc trong đợt này là phát tán mã độc thông qua hệ thống mạng lưới quảng cáo. Mã độc được nhúng trực tiếp vào trong các quảng cáo thuộc hệ thống 247realmedia.com. Khi người dùng gặp quảng cáo này chúng sẽ tự động chuyển người dùng đến website có chứa mã độc tấn công ứng dụng, mở cửa giúp tin tặc đột nhập PC.
Người dùng RealOne Player, RealOne Player v2, và RealPlayer 10 được khuyến cáo là nên nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản 10.5. Còn RealPlayer 11 Beta nên nhanh chóng cài đặt bản sửa lỗi.
Hoàng Dũng
Tin tặc phát tán mã độc tấn công RealPlayer
62
Bạn nên đọc
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
OpenDNS là gì, những ưu điểm, nhược điểm của OpenDNS
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

PowerPoint 2016: Áp dụng theme trong PowerPoint
2 ngày -

Stt về nắng nóng bá đạo nhất
2 ngày -

Cách tăng giới hạn kích thước file đính kèm Outlook
2 ngày -

Hướng dẫn đội hình TFT mùa 16, đội hình mạnh DTCL 16.1 mạnh nhất
2 ngày 28 -

Cách khắc phục lỗi Outlook 0x800CCC0E
2 ngày -

Tường lửa (Firewall) là gì? Những kiến thức tổng quan về Firewall
2 ngày -

Cách cài đặt và thiết lập Windows 11 không cần kết nối Internet
2 ngày -

Cận cảnh quá trình biến đổi của cơ thể con người sau khi chết
2 ngày -

Sử dụng lệnh SFC scannow để sửa lỗi file hệ thống Windows 10
2 ngày -

Trọng tâm là gì? Công thức tính trọng tâm của tam giác
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Prompt
Ô tô, Xe máy