Tìm lại file bị mất

Có rất nhiều phần mềm giúp phục hồi dữ liệu file đã mất nhưng hầu như nhắm vào các file có dung lượng lớn, phần mềm PC Inspector khắc phục được hạn chế này vì có thể phục hồi những file dung lượng nhỏ như bảng lương, tài liệu có liên quan đến công ty...

PC Inspector cũng giúp truy tìm tất cả các tập tin ở mọi nơi trong máy mà đôi khi công cụ Search của Windows cũng không tìm ra như các tập tin chứa trong thùng rác, Local Settings,... Do đó nó sẽ hỗ trợ cho bạn đắc lực hơn trong việc tìm diệt virus có trong máy mà các chương trình diệt Virus, Spyware,... không thể diệt được.

Tải chương trình PC Inspector tại: http://download.pcinspector.de/pci_filerecovery.exe

Có nhiều cách để tìm lại file đã bị xóa trước đó tùy theo dung lượng và thời gian mà bạn đã xóa chúng là bao lâu,... Bạn vào Object / Drive, trong màn hình mới-lựa chọn ổ đĩa C của thẻ Logical drive-nếu file bạn cần tìm bị mất do xóa trong Recycle Bin, DiskCleanup hoặc thẻ Physical drive-nếu file mất do Format ổ đĩa, nhấn phím Find logical drive..., sau đó tiếp tục nhấp chuột kép vào ổ đĩa C, lúc đó PC Inspector sẽ tự động dò tìm tất cả các tập tin có trong ổ đĩa C và liệt kê kết quả tìm được trong cửa sổ mới.

Bạn chỉ cần tìm đúng tên tập tin có trong mục Deleted. Nếu không có, bạn vào Tools / Find lost data và tìm tập tin trong bảng kết quả của Lost, còn nếu bạn nhớ rõ tên file bị xóa thì bạn dùng Object / Find... gõ tên tập tin đó. Kết quả tìm kiếm trong Searched của PC Inspector sẽ nhanh và chính xác hơn. Sau khi đã thấy file cần tìm, bạn nhấn Ctrl+S, lựa chọn chỗ lưu file mà bạn muốn là bạn sẽ khôi phục được file đã bị xóa.

Điểm độc đáo của PC Inspector là khả năng phục hồi file bị hỏng cao hơn so với các chương trình khác do có tạo liên kết trực tiếp với Recycle Bin, DiskCleanup và DiskDefragmenter. Ngay cả khi lỡ xóa file bằng PC Inspector, bạn vẫn có được cơ hội cuối cùng để phục hồi file đã mất bằng cách tìm ra đúng file vừa xóa, nhấn chuột phải, chọn Properties. Trong cửa sổ mới bạn tăng kích thước file đó lên ba số không. Mục đích giúp tăng số lần lặp lại của các thông tin có trong file đó. PC Inspector sẽ cứu vãn các thông tin bằng cách so sánh các thông tin giống và khác nhau, sau đó chồng chúng lại. Nếu may mắn có thể bạn sẽ tìm được cái mình muốn trong “đống đổ nát” đó.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn tìm lại file quan trọng đã xóa, hãy dùng một máy khác để tải PC Inspector về và cài đặt. Sau đó gỡ ổ đĩa cứng của mình ra và đem nối vào máy mới, dùng PC Inspector để phục hồi.

Nguyễn Tử Vương

Thứ Tư, 23/11/2005 13:58
11 👨 4.696
0 Bình luận
Sắp xếp theo