Thị phần Windows XP không chịu giảm dù bị ngừng hỗ trợ

Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP từ 8/4 vừa qua, nhưng người dùng HĐH đã tồn tại hơn 1 thập kỉ này vẫn chưa có ý định nâng cấp.

Tính đến tháng Tư, Windows XP vẫn chiếm 26,3% thị phần HĐH máy tính, theo thống kê của Net Applications, chỉ giảm chút ít so với tháng Ba với 27,7%. Với thị phần này, XP vẫn là HĐH máy tính đứng thứ 2 về độ phổ biến, chỉ sau Windows 7 - ít nhất là theo thống kê của Net Applications.

Thị phần Windows XP không chịu giảm dù bị ngừng hỗ trợ

Microsoft không còn hỗ trợ sửa lỗi bảo mật hay các bản update khác cho Windows XP, bởi vậy hiện nay những người dùng HĐH này đang phải đối mặt với các nguy cơ bị malware tấn công. Dù vậy, họ vẫn trung thành với phiên bản Windows này. Minh chứng là dù hãng phần mềm đã đưa ra công bố kế hoạch ngừng hỗ trợ XP từ cách đây 7 năm, tạo rất nhiều thời gian để người dùng chuyển đổi qua phiên bản Windows khác, nhưng cho tới nay XP vẫn đứng thứ 2 chỉ sau Windows 7.

Trong khi đó Windows 7 vẫn thống thị thị trường với 49,3% thị phần, tăng từ 48,7% của tháng trước. Thị phần Windows 8 và 8.1 kết hợp lại chiếm 12,24%, tăng từ 11,3% trong tháng Ba.

Thứ Sáu, 02/05/2014 14:42
31 👨 462
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp