Thị phần smartphone của Apple dẫn đầu nửa đầu năm 2011

Thị phần smartphone Android tháng 6 giữ nguyên so với tháng 5, trong khi iPhone có mức tăng trưởng nhanh.

Thị phần smartphone của Apple dẫn đầu nửa đầu năm 2011
Thị phần smartphone của Apple tăng trưởng là nhờ nhà mạng Verizon Wireless. (Ảnh: Wired).

Hãng nghiên cứu thị trường Niesel vừa đưa ra số liệu khảo sát mới nhất cho thấy, hệ điều hành Android vẫn là nền tảng di động phổ biến nhất ở thị trường Mỹ, chiếm 38% số lượng người sử dụng smartphone.

Tuy nhiên, công ty này cũng phát hiện, số người mới mua điện thoại Android trong suốt vài tháng qua giữ nguyên ở mức 27% còn iPhone của Apple lại có mức tăng trưởng nhanh từ 10% trong tháng 2 lên 17% trong tháng 5. Hệ điều hành iOS của "Quả táo" là nền tảng smartphone duy nhất có mức tăng trưởng đáng kể trong những tháng vừa qua.

Công ty nghiên cứu trên cho biết, 55% số người mua điện thoại mới chọn smartphone, 45% còn lại chọn điện thoại thường. Một năm trước, số lượng người chọn điện thoại thường khi mua mới chiếm hai phần ba.

Thị phần smartphone của Apple dẫn đầu nửa đầu năm 2011
Android vẫn giữ nguyên thị phần trong những tháng vừa qua. (Ảnh: Digitaltrends).

Các nhà quan sát giải thích cho việc mở rộng thị trường của iPhone phần lớn là do nhà mạng Verizon Wireless bán model trên. Việc này cũng phá vỡ thế độc quyền phân phối iPhone của AT&T trong suốt nhiều năm. Tuy nhiên, AT&T vẫn có lợi thế phân phối iPhone 3GS trong phân khúc tầm trung với 50 USD và hợp đồng hai năm.

Suốt từ tháng 2 đến tháng 5, số lượng điện thoại mới bán ra của RIM giảm từ 11% xuống còn 6%. Trong khi đó, Windows Phone giữ nguyên mức 1%.

Chủ Nhật, 03/07/2011 13:11
31 👨 109
0 Bình luận
Sắp xếp theo