So sánh độ bền của Galaxy Z Flip và Motorola Razr khi thả rơi từ độ cao gần 2m

Chúng ta đều biết chức năng chính của điện thoại thông minh là hỗ trợ liên lạc, làm việc và giải trí, nhưng ở khía cạnh nào đó, chúng còn đóng vai trò như một món đồ chơi công nghệ, hay đồ “trang sức” thể hiện vị thế và phong cách của người sở hữu.

Để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, những chiếc smartphone ngày nay không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, mà còn phải sở hữu thiết kế đẹp và chất lượng hoàn thiện thân vỏ tốt. Ở khía cạnh thứ 2, độ bền là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Smartphone là vật bất ly thân của nhiều người hiện nay, chúng ta sử dụng nó gần như thường xuyên, do đó những tình huống như làm xước, va đập hay thậm chí rơi vỡ là không thể tránh khỏi.

Cũng giống như xe hơi, kiểm tra khả năng chống chịu va đập là bài test quen thuộc đối với thoại thông minh. Mới đây nhà sản xuất phụ kiện di động AllApplePro đã chi hàng ngàn đô la để tiến hành một thử nghiệm tương đối tốn kém: Thả rơi 2 mẫu smartphone màn hình gập đình đám nhất hiện nay là Samsung Galaxy Z Flip và Motorola Razr từ trên cao để xem chiếc điện thoại nào là nhà vô địch về độ bền.

Samsung Galaxy Z Flip và Motorola Razr

Sau nhiều tình huống thả rơi từ độ cao khoảng 1,8m, những tổn thương ở phía ngoài đối với cả 2 mẫu smartphone đều không thể tránh khỏi. Do được làm từ kính nên mặt lưng của Galaxy Z Flip đã bị nứt, vỡ nặng, trong khi phần lưng và các cạnh của Motorola Razr gần như chỉ cấn móp. Khi kiểm tra khu vực màn hình, màn hình của Galaxy Z Flip do được đặt chìm và bao bọc bởi các đường gờ nổi khối xung quanh nên gần như không bị hư hại.

Ngược lại, đã có thiệt hại nặng trên màn hình của Motorola Razr, đó là sự xuất hiện của 1 dải pixel chết khá lớn chạy dọc ở phía ngoài cùng bên trái màn hình, ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hiển thị. Tuy nhiên, điểm cộng lớn của cả 2 thiết bị là phần màn hình vẫn có thể cảm ứng và sử dụng bình thường. Gần như mọi hư hại đáng kể đều chỉ xuất hiện ở phần vỏ bên ngoài - yếu tố không thể tránh khỏi.

Toàn bộ quá trình thử nghiệm được gói gọn trong đoạn video dưới đây:

Bạn nghĩ sao về 2 chiếc điện thoại gập này?

Thứ Ba, 25/02/2020 21:42
51 👨 274
0 Bình luận
Sắp xếp theo