Sony và Panasonic lập nhóm phát triển đĩa quang 300GB

Hai công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản, Sony và Panansonic có kế hoạch để tạo ra một đĩa ghi có thể lưu trữ 300GB dữ liệu và hy vọng sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2015.

Theo thông cáo của Panasonic hôm qua 29/7, hãng này và đối tác Sony sẽ làm việc cùng nhau để tạo ra một chuẩn đĩa quang mới có khả năng ghi ít nhất 300GB dữ liệu.

Sony và Panasonic lập nhóm phát triển đĩa quang 300GB

Định dạng đĩa mới sẽ được nhắm tới người dùng chuyên nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp cần phải lưu trữ một lượng lớn dữ liệu để lưu trữ lâu dài.

Theo Sony, một khách hàng tiềm năng của dự án là khách hàng đến từ ngành công nghiệp sản xuất video, bao gồm cả nhà sản xuất hình ảnh động và các đài truyền hình.

"Những loại đĩa quang có đặc tính tuyệt vời để bảo vệ chúng chống lại môi trường, chẳng hạn như bụi sức đề kháng và khả năng chịu nước, và cũng có thể chịu được sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm khi được lưu trữ" Panasonic cho biết trong thông cáo báo chí.

"Chúng cũng cho phép khả năng tương thích liên thế hệ giữa các định dạng khác nhau, đảm bảo rằng dữ liệu có thể tiếp tục được đọc ngay cả khi định dạng phát triển. Điều này làm cho chúng trở thành một phương tiện mạnh mẽ để lưu trữ lâu dài của nội dung."

Đĩa Blu-ray hiện nay có thể lưu trữ 25GB trên một lớp và 50GB trên một lớp kép.

Thứ Ba, 30/07/2013 06:18
31 👨 120
0 Bình luận
Sắp xếp theo