Samsung tính hủy bỏ sự kiện Unpacked tháng 10, trì hoãn ra mắt một số sản phẩm do Galaxy Z Flip 3 bán quá chạy

Trở lại thời điểm tháng 8/2021, kế hoạch dự kiến của Samsung là cho ra mắt Galaxy S21 FE cùng với 2 mẫu flagship màn hình gập đình đám Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Tuy nhiên, một loạt vấn đề phát sinh bất ngờ liên quan đến chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu hụt chip xử lý toàn cầu đã khiến kế hoạch không thể diễn ra.

Samsung sau đó cũng đã lên kế hoạch giới thiệu Galaxy S21 FE trong sự kiện Unpacked tháng 10. Tuy nhiên, hàng loạt báo cáo gần đây lại cho thấy mẫu smartphone chủ lực trong phân khúc tầm trung của nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ tiếp tục bị trì hoãn… vô thời hạn, bởi sự kiện Unpacked tháng 10 dự kiến cũng sẽ bị hủy bỏ.

Cụ thể theo báo cáo từ trang tin Hàn Quốc DDaily, Samsung nhiều khả năng sẽ hủy bỏ sự kiện Galaxy Unpacked tháng 10 tới đây, nơi hãng dự kiến công bố Galaxy S21 FE - sản phẩm chủ lực trong phân khúc tầm trung. Sự kiện này ban đầu được liên kế hoạch diễn ra vào giữa tháng 10, nhưng do doanh số bán ra cao vượt sức tưởng tượng của Galaxy Z Flip 3 và Galaxy Z Fold 3, cùng với tình trạng khan hiếm chip xử lý vẫn đang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Samsung đã buộc phải có những sự điều chỉnh bất đắc dĩ. Việc tiếp tục trì hoãn ra mắt Galaxy S21 FE có thể khiến nhiều Samfan đang mong đợi mẫu smartphone này thêm một lần nữa thất vọng, nhưng Samsung không có nhiều sự lựa chọn trong tình thế này.

Galaxy S21 FE sẽ tiếp tục bị trì hoãn

Quyết định trên sẽ giúp Samsung tập trung nguồn lực vào các dòng sản phẩm Galaxy Z Flip 3 và Galaxy Z Fold 3 nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu từ thị trường vốn đang rất nóng. Có vẻ như nhà sản xuất Hàn Quốc đang không nắm trong tay đủ số chipset Snapdragon 888 để đáp ứng sản lượng mà họ kỳ vọng. Trong khi cả 2 mẫu flagship màn hình gập vừa ra mắt đều đang được thị trường đón nhật vượt mức kỳ vọng.

Galaxy S21 FE được cho là sẽ xuất xưởng với phiên bản Snapdragon 888 ở hầu hết các khu vực. Nếu Samsung vẫn “cố đấm ăn xôi” tiếp tục tung ra Galaxy S21 FE vào thời điểm này, họ sẽ không thể cân đối lượng chip hiện có. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất Galaxy Z Flip 3 và Galaxy Z Fold 3. Ngoài ra, tình trạng khan hiếm cũng khiến giá bán Snapdragon 888 tăng lên, từ đó trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và lợi nhuận của hãng.

Bất kể nguyên nhân phía sau là gì, tương lai của Galaxy S21 FE vẫn đang cực kỳ ảm đạm, và không loại trừ khả năng Samsung sẽ không phát hành mẫu điện thoại này. Do đó nếu đang có kế hoạch nâng cấp điện thoại, bạn nên cân nhắc thêm các phương án khác.

Thứ Năm, 30/09/2021 21:48
51 👨 254
0 Bình luận
Sắp xếp theo