Samsung chi 84 triệu USD nâng sản lượng tại Ấn Độ

Các nguồn tin công nghiệp tại Ấn Độ vừa cho biết hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc đang có kế hoạch đầu tư hơn 5 tỷ rupee (83,96 triệu USD) để nâng “sản lượng” điện thoại di động của hãng tại Ấn Độ.

Samsung chi 84 triệu USD nâng sản lượng tại Ấn Độ

Kế hoạch trên của Samsung phù hợp với chính sách mở cửa đầu tư của Chính phủ Ấn Độ vào nhiều lĩnh vực, trong đó có thông tin truyền thông.

Người phát ngôn của Samsung tại Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi mong muốn tăng cường sản xuất tại Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên tại thị trường này. Tuy nhiên, tại giai đoạn này chúng tôi chưa thể cung cấp thêm chi tiết.”

Samsung hồi tháng 4/2013 đã nói rằng họ sẽ sản xuất loại điện thoại thông minh Samsung Galaxy S4 tại cơ sở của hãng tại Noida (giáp New Delhi), song không tiết lộ khoản đầu tư sẽ bỏ ra cho cơ sở sản xuất này.

Cơ sở tại Noida hiện sản xuất khoảng 35-40 triệu chiếc điện thoại mỗi năm, trong đó có 12 mẫu điện thoại thông minh như Galaxy S3.

Hồi tháng 9/2011, Samsung thông báo đầu tư 70 triệu USD để nâng khả năng sản xuất điện thoại di động từ mức 12 triệu chiếc lên 36 triệu chiếc/năm.

Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường IDC Ấn Độ, Samsung đã dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh tại Ấn Độ, với việc cho ra thị trường khoảng 2 triệu chiếc điện thoại thông minh, chiếm 32,7% tổng điện thoại thông minh được xuất xưởng tại nước này trong giai đoạn từ tháng 1-3/2013.

Thứ Ba, 02/07/2013 08:28
31 👨 89
0 Bình luận
Sắp xếp theo