SAMI sẽ là một Siri phiên bản... Samsung

Mới đây, Luc Julia - cựu nhân viên phát triển Siri của Apple đã đầu quân cho Samsung để thành lập SAMI, sản phẩm nhận diện giọng nói và hỗ trợ người dùng.

Mới đây, Luc Julia, một trong những nhân viên đầu tiên phát triển ứng dụng Siri đã rời bỏ Apple để tới Hàn Quốc cộng tác cùng Samsung. Thay vì làm một nhân viên quèn tại Apple, giờ đây Julia đang là phó giám đốc bộ phận phát triển ý tưởng. Tại Samsung, tiếp nối những công việc ở Apple, Julia phát triển SAMI (ứng dụng tương tác đa nhân cách với người dùng của Samsung) hay nói ngắn gọn đây là một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Siri. Julia cũng đã giới thiệu qua về khả năng ấn tượng này.

SAMI sẽ là một Siri phiên bản... Samsung
SAMI sẽ kết nối những phụ kiện đi kèm sau đó theo dõi toàn bộ hành vi người dùng.

Nếu như Siri chỉ là một ứng dụng hỏi đáp có giọng nói mô phỏng người thật thì SAMI sẽ tập trung phát triển rộng hơn. Ứng dụng cho phép người dùng kết nối với các phụ kiện ngoại vi như cân điện tử, đồng hồ đo sức khỏe... từ đó người dùng có thể hỏi SAMI xem quá trình tập luyện của mình đã đến đâu, sức khỏe của người dùng ra sao hay cần phải luyện tập như thế nào.

SAMI sẽ là một Siri phiên bản... Samsung
Luc Julia đang hết sức lạc quan về tương lai của SAMI.

Tuy nhiên, nếu như Siri chỉ hoạt động ở một thiết bị duy nhất, SAMI lại được phát triển dựa trên nền tảng trực tuyến. Ứng dụng có thể hoạt động trên nhiều thiết bị sau đó kết nối thông tin với nhau để người dùng không bao giờ phải nhắc lại những việc họ đã nói với SAMI. Ngoài ra, SAMI còn phối hợp cùng hãng Firbit để đo đạc chính xác tình trạng hiện tại của người dùng.

SAMI sẽ là một Siri phiên bản... Samsung
Sẽ còn cần từ 3 tới 5 năm nữa để SAMI bắt đầu xuất hiện trên thị trường.

Hiện tại, SAMI đã phát triển được khoảng 6 tháng và ứng dụng này mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu. Nhiều nguồn thông tin cho rằng sẽ phải mất từ 3 tới 5 năm để SAMI phát triển đủ mạnh để giúp đỡ người dùng tốt hơn.

Thứ Tư, 13/11/2013 09:18
31 👨 85
0 Bình luận
Sắp xếp theo