Hãng điện tử Nhật Bản Panasonic cảnh báo sẽ công bố lỗ hàng năm 4,2 tỷ USD và cho biết sẽ đóng cửa nhiều nhà máy, giảm 15.000 việc làm.
Panasonic cho biết sẽ đóng cửa 27 điểm sản xuất và giảm 15.000 nhân viên, gồm cả nhân viên chính thức và hợp đồng trong tổng số 300.000 nhân viên trên toàn cầu. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức những điểm sản xuất nào của Panasonic bị đóng cửa. Panasonic đặt một số nhà máy sản xuất tại Việt Nam.
Nhà sản xuất TV màn hình phẳng nhãn hiệu Viera và máy ảnh số Lumix vừa gia nhập danh sách các nhà sản xuất điện tử tiến hành cơ cấu lại trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó khăn thậm chí có thể tồi tệ hơn đợt suy thoái năm 2001 sau khi quả bóng CNTT bùng nổ.
Sony Corp, Toshiba Corp và Hitachi Ltd đang đối mặt với nhiều tỷ đô la thua lỗ bởi tác động kép của nhu cầu giảm cùng với đồng yên mạnh so với đồng đô la Mỹ ăn mòn lợi nhuận ở nước ngoài của các công ty.
Đồng yên Nhật đã tăng ở mức cao nhất trong 13 năm qua so với đồng đô la. Nó cũng làm cho các sản phẩm điện tử Nhật Bản kém cạnh tranh hơn so với các đối thủ từ Hàn Quốc như Samsung Electronics, công ty đang hưởng lợi do đồng won ‘mềm’ hơn.
Panasonic, công ty đứng trên Samsung và LG Electronics trên thị trường TV plasma, cắt giảm dự báo cho năm kết thúc vào 31/3/09 với lỗ ròng 380 tỷ yên (4,2 tỷ USD) so với mục tiêu lợi nhuận 30 tỷ yên.
Dự báo lỗ mới này lớn hơn một chút so với truyền thông đưa tin hồi đầu tuần này với dự báo lỗ 350 tỷ yên.
“Doanh số giảm ở tất cả các mảng kinh doanh của chúng tôi trong quý III. Chúng tôi nghĩ doanh số sẽ giảm hơn trong quý này và lợi nhuận có thể co lại ở mọi mảng”, Giám đốc Panasonic Makoto Uenoyama nói.
Panasonic: lỗ 4,2 tỷ USD, sa thải 15.000 người
158
Bạn nên đọc
-
Cách thức hoạt động của Hacker
-
6 sai lầm thường gặp khi dùng smartphone mà bạn nên tránh
-
Team Group ra mắt SSD T-Force Z54E PCIe 5.0 đạt tốc độ đọc kỷ lục 14.900 MB/s, vượt mặt Samsung và Kingston
-
Instagram cán mốc 3 tỷ người dùng hàng tháng
-
YouTube mở “ân xá”, cho phép nhà sáng tạo bị cấm quay trở lại nền tảng
-
Hàng loạt big tech bị điều tra vì lừa đảo trực tuyến gia tăng
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo

Xóa Đăng nhập để Gửi

Cũ vẫn chất
-
Hướng dẫn xóa định dạng bảng trong Excel
Hôm qua 1 -
Hướng dẫn mở rộng ảnh cực đơn giản không cần Photoshop
Hôm qua -
Spam là gì? Nó được hiểu như thế nào trong Zalo, LoL, Facebook…
Hôm qua -
Lên đồ Ashe DTCL mùa 11, đồ Ashe mùa 11 DTCL
Hôm qua -
Đây là cách xóa phân vùng Recovery và phân vùng Recovery 450 MB trên Windows 10
Hôm qua -
Microsoft phát hành ứng dụng Copilot native cho Windows 11 hàng loạt tính năng mới Hữu Ích
Hôm qua -
Cách in file PDF trên máy tính, lap top, điện thoại hoặc máy tính bảng
Hôm qua -
Phần gạch dưới biểu tượng pin trên iPhone có nghĩa gì? Tại sao lại nguy hiểm?
Hôm qua -
Cách dịch trang web sang tiếng Việt, tiếng Anh hoặc ngôn ngữ bất kỳ
Hôm qua 1 -
Cách cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất
Hôm qua