Hãng sản xuất ĐTDĐ lớn nhất thế giới Nokia nghĩ rằng họ mất thị phần trong quý III, giảm so với 40% của quý II/2008.
Hãng nói thị trường thiết bị di động trong năm 2008 sẽ bị tác động bởi kỳ vọng của người tiêu dùng ở nhiều thị trường yếu và cũng nhấn mạnh đến cạnh tranh gay gắt ở các thị trường đang phát triển, nơi Nokia có vị trí vững chắc.
Các nhà phân tích nói Nokia và một số nhà cung cấp hàng đầu có lẽ sẽ mất thị phần vào tay các nhà cung cấp nhỏ đang giảm giá với hy vọng giành nhiều đơn hàng.
Do ảnh hưởng của các nhân tố tiêu cực, Nokia nói lợi nhuận của bộ phận kinh doanh lõi Devices & Services sẽ giảm dưới 20% trong quý III. Song ngay cả dưới 20%, lợi nhuận hoạt động của mảng di động của Nokia vẫn cao hơn so với các đối thủ – Samsung và LG đều dưới 15% trong quý II trong khi Sony Ericsson và Motorola đang chật vật kiếm lợi nhuận.
Nokia vẫn giữ dự báo tổng thể tăng trưởng quy mô thị trường ít nhất 10% và nói họ vẫn nhắm đến gia tăng thị phần trong cả năm 2008.
Samsung Electronics và Nokia đã cắt giảm giá bán điện thoại di động vào mùa hè vừa qua và các nhà phân tích cho rằng hầu hết các nhà sản xuất điện thoại di động đều can dự vào cuộc chiến giá cả.
Bình luận u ám của Nokia nói trên đến sau các bình luận thận trọng về thị trường điện thoại di động từ các nhà sản xuất chip không dây Qualcomm và Texas Instruments hồi đầu tuần.
Trong một trả lời phỏng vấn truyền hình, CEO Qualcomm Paul Jacobs nói người tiêu dùng ở các thị trường phát triển sẽ lâu thay điện thoại di động của họ trong khi Giám đốc tài chính Texas Instruments, ông Kevin March gọi thị trường di động là không truyền cảm hứng.
Nokia đang mất thị phần vì cuộc chiến giá
155
Bạn nên đọc
-
Team Group ra mắt SSD T-Force Z54E PCIe 5.0 đạt tốc độ đọc kỷ lục 14.900 MB/s, vượt mặt Samsung và Kingston
-
PNY ra mắt dòng SSD NVMe Gen5 nhanh nhất của hãng – CS3250 với dung lượng 4TB, tốc độ lên tới 14.900 MB/s
-
Cách thức hoạt động của Hacker
-
5 cách khởi chạy nhanh chương trình trên Windows
-
ChatGPT sắp hỗ trợ mua sắm và thanh toán trực tiếp bằng PayPal ngay trong ứng dụng
-
Kingston Fury ra mắt SSD Renegade G5 8TB: tốc độ 14.800 MB/s, chuẩn PCIe 5.0 siêu nhanh
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Thơ về mùa hè hay, gợi nhiều ký ức
2 ngày -

5 phần mềm VPN tốt nhất hiện nay có bản dùng thử và chính sách hoàn tiền miễn phí
2 ngày -

Đẻn là con gì?
Hôm qua -

Hàm input() trong Python
Hôm qua 1 -

Câu nói yêu đời, stt vui vẻ, stt lạc quan và yêu đời ngắn gọn
Hôm qua -

Tên gọi các mốc kỷ niệm ngày cưới? Đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương là bao nhiêu năm?
Hôm qua -

Muốn đọc được báo cáo tài chính, bạn phải hiểu các chỉ số cơ bản này
2 ngày -

40+ câu nói ‘xoắn lưỡi’ tiếng Việt, Anh, thách bạn có thể nói nhanh liên tiếp 5 lần mà vẫn trôi chảy
2 ngày -

Code Loạn Đấu Vũ Trụ mới nhất
2 ngày -

Cách kiểm tra dữ liệu di động đã dùng trên Android
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy