Những sản phẩm Apple gây thất vọng nhất vào năm 2022

Không có gì ngạc nhiên khi mọi người đặt kỳ vọng cao vào các thiết bị của Apple. Rốt cuộc, đó là một trong những thương hiệu có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Đáng buồn thay, dù hãng này thường khiến chúng ta ngạc nhiên về các tính năng và thiết kế sáng tạo, thì một số sản phẩm của họ có thể gây thất vọng.

Năm 2022 cũng không ngoại lệ, vì Apple đã phát hành khá nhiều sản phẩm đáng thất vọng. Mặc dù những thiết bị này không hẳn là tệ, nhưng chúng không cung cấp được giá trị và trải nghiệm mà mọi người mong đợi từ các sản phẩm của Apple.

Sau đây, bài viết sẽ điểm lại những sản phẩm đáng thất vọng nhất của Apple được phát hành vào năm 2022.

1. iPad Pro M2

iPad Pro M2 từ Apple với Magic Keyboard
iPad Pro M2 từ Apple với Magic Keyboard

Mặc dù chúng ta đặt nhiều kỳ vọng vào iPad Pro M2, nhưng nó đã nhận được phản ứng trái chiều khi ra mắt vào tháng 10 năm 2022. Tất nhiên, việc nâng cấp từ chip M1 lên chip M2 mang lại những cải tiến về hiệu suất, nhưng chip M1 gần như đã được coi là quá mức cần thiết đối với người dùng iPad.

iPad Pro M2 cũng đi kèm với trải nghiệm di chuột bằng Apple Pencil, hỗ trợ WiFi 6E và quay video ProRes. Nhưng thật không may, đó là tất cả những điểm khác biệt khi bạn so sánh nó với model cũ.

Đối với hầu hết mọi người, những tính năng này không chứng minh được chúng xứng đáng với mức giá mà người dùng bỏ ra để nâng cấp. Và sản phẩm đã không nhận được màn hình OLED được mong đợi nhiều hoặc làm mới thiết kế. Thay vào đó, sản phẩm sử dụng các tính năng mà iPadOS mang đến.

2. iPhone SE 2022

iPhone SE 2022
iPhone SE 2022

Giống như nhiều sản phẩm khác của Apple, dòng iPhone SE có một lượng người hâm mộ riêng nhờ thiết kế đẹp mắt. Nhưng Apple đã không làm những người dùng này ngạc nhiên khi ra mắt thế hệ thứ ba của iPhone SE vào tháng 3 năm 2022. iPhone SE 2022 trang bị chip A15 Bionic, kết nối 5G, thời lượng pin được cải thiện và camera tốt hơn một chút bên trong thiết kế cổ điển.

Tuy nhiên, việc không làm mới thiết kế mang lại một sự thất vọng lớn, đặc biệt là khi xem xét mức giá $429 (hơn 10 triệu đồng). Model này cũng bỏ lỡ các tính năng như Face ID, thay vào đó giữ lại Touch ID được tích hợp vào nút Home. Và không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người đều chọn iPhone 12 hoặc 13 thay vì iPhone SE 2022.

3. iPad thế hệ thứ 10

Apple iPad thế hệ thứ 10 với Magic Keyboard
Apple iPad thế hệ thứ 10 với Magic Keyboard

Lúc đầu, ý tưởng về một chiếc iPad cơ bản được thiết kế lại có vẻ đủ ấn tượng. Chúng ta hy vọng Apple sẽ làm cho thiết bị trở thành lựa chọn tốt hơn cho người dùng iPad cấp thấp. Tuy nhiên, khi ra mắt vào tháng 10 năm 2022, iPad được thiết kế lại đã khiến người dùng thất vọng.

Về mặt tích cực, iPad thế hệ thứ 10 có trải nghiệm toàn màn hình, hỗ trợ 5G và WiFi 6, camera tốt hơn và kết nối USB-C rất được chờ đợi. Tuy nhiên, đồng thời, Apple đã tăng giá lên $449, khiến thiết bị trở thành một lựa chọn không thân thiện với ngân sách.

Quan trọng hơn, trong khi thiết kế lại mang đến một số tính năng, thiết bị vẫn sử dụng Apple Pencil thế hệ đầu tiên, cần một adapter riêng để sạc. Nó cũng không hoạt động với Magic Keyboard dành cho iPad hiện có.

4. MacBook Pro M2 13 inch

MacBook Pro M2 13 inch
MacBook Pro M2 13 inch

MacBook Pro 13 inch trang bị chip M2 có lẽ là một trong những sản phẩm đáng thất vọng nhất của Apple được phát hành vào năm 2022. Ra mắt cùng với M2 MacBook Air, một thiết bị ấn tượng, M2 MacBook Pro không nhận được phản hồi tốt. Máy không có nhiều nâng cấp ngoài chip M2. Nó giữ lại Touch Bar và màn hình cũ.

Mặc dù chúng ta mong đợi ​​sẽ thấy MacBook Pro cấp cơ bản với thiết kế được làm mới, nhưng Apple đã có kế hoạch khác. Vì vậy, khi Apple tung ra bản nâng cấp nửa vời này và định giá tới $1299, hầu hết mọi người đã chọn sử dụng M2 MacBook Air hoặc tiếp tục sử dụng MacBook M1 của họ.

5. Studio Display

Studio Display với Macbook Pro
Studio Display với Macbook Pro

Mặc dù không mong đợi bất cứ thứ gì có giá cả phải chăng đặc biệt từ Apple, nhưng người dùng cần nhận được những gì xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Thật không may, Studio Display, màn hình Mac mới nhất của Apple, thiếu sự cân bằng này. Màn hình 5K 27 inch này có webcam tích hợp với hỗ trợ Center Stage, 6 loa với Spatial Audio và một loạt các tùy chọn kết nối phù hợp.

Tuy nhiên, khi bạn xem xét mức giá cơ bản của nó là $1499, Studio Display trở thành một vấn đề khó khăn. Và bạn phải chi thêm $400 nếu cần điều chỉnh độ cao. Ngoài ra, nó sử dụng tấm nền IPS thay vì tấm nền mini-LED và thiếu hỗ trợ HDR. Vì vậy, về tổng thể, Studio Display là một sản phẩm đáng thất vọng của Apple.

6. iPhone 14 và iPhone 14 Plus

iPhone 14 và iPhone 14 Plus
iPhone 14 và iPhone 14 Plus

iPhone 14 và 14 Plus, ra mắt vào tháng 9 năm 2022, là những ví dụ kinh điển về cách tiếp cận an toàn của Apple. Mặc dù việc thiết kế không được làm mới có thể thông cảm được, nhưng thật khó chịu khi các thiết bị này vẫn sử dụng chip A15 Bionic, cùng loại chip mà bạn tìm thấy bên trong các model iPhone 13 Pro từ năm 2021.

Về mặt tích cực, iPhone 14 và 14 Plus đi kèm với tính năng SOS khẩn cấp thông qua hỗ trợ vệ tinh và Phát hiện sự cố (Crash Detection) để đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra, iPhone 14 Plus cung cấp thời lượng pin tốt nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm.

Apple cũng đã thêm các tính năng cho camera như Action Mode, nhưng những thay đổi này chưa xứng đáng gọi là nâng cấp, đặc biệt là với mức giá $799 (khoảng 20 triệu đồng). Nhìn chung, iPhone 14 và 14 Plus là hai trong số những điện thoại thông minh đáng thất vọng nhất mà Apple phát hành vào năm 2022.

7. Apple Watch 8

Apple Watch 8
Apple Watch 8

Được ra mắt cùng với Apple Watch Ultra, Apple Watch Series 8 không phải là một sản phẩm tồi. Nhưng khi bạn so sánh nó với model trước đó, Apple Watch Series 7, bạn sẽ chỉ tìm thấy các bản nâng cấp nhỏ.

Bên cạnh cảm biến nhiệt độ mới và tính năng Phát hiện sự cố, Apple Watch Series 8 không có gì mới, vì vậy không có ý nghĩa gì khi nâng cấp từ Apple Watch Series 7, đặc biệt là ở mức giá $399.

Ngay cả khi bạn chưa có Apple Watch, Apple Watch SE được thiết kế lại, có giá khởi điểm chỉ từ $249, sẽ có ý nghĩa hơn vì nó mang lại lợi ích tốt hơn cho số tiền bạn bỏ ra. Và nếu bạn đủ khả năng tài chính, Apple Watch Ultra có vẻ là một lựa chọn hiển nhiên.

Mặc dù những sản phẩm này không đủ ấn tượng nhưng chúng ta không thể đánh giá thấp Apple dù chỉ một giây. Trên thực tế, rất nhiều người vẫn mong đợi được xem gã khổng lồ công nghệ này sẽ cho ra mắt sản phẩm gì vào năm 2023.

Bên cạnh việc ra mắt phần cứng tiềm năng như iPhone 15, máy Mac M3 và iPad thế hệ tiếp theo, người dùng cũng rất muốn thấy Apple xử lý phần mềm của mình như thế nào, đặc biệt là iOS và iPadOS.

Thứ Sáu, 23/12/2022 11:44
51 👨 321
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ