Những điểm đáng thất vọng về iPad 2

Mặc dù có vài cải tiến như thiết kế siêu mỏng, sử dụng chip lõi kép hay bổ sung camera, máy tính bảng thế hệ mới của Apple vẫn bị nhiều chuyên gia chê là không thực sự vượt trội so với các đối thủ.

Những điểm đáng thất vọng về iPad 2

Việc không nâng cấp màn hình là điểm đáng thất vọng nhất trên iPad 2. Sản phẩm vẫn giữ nguyên độ phân giải 1.024 x 768 pixel, kém hơn nhiều so với các đối thủ Samsung Galaxy Tab 10.1 hay Motorola Xoom là 1.280 x 800 pixel.

Hệ điều hành iOS 4.3 được tích hợp cho iPad 2 dường như không có nhiều cải tiến so với phiên bản trước ngoài khả năng tạo điểm phát sóng Wi-Fi hay tích hợp phần mềm sửa phim iMovie. Điều này đã khiến cho iPad ngày càng giống máy nghe nhạc iPod Touch cỡ lớn hơn là máy tính bảng thực thụ.

Trong khi đó nền tảng Android 3.0 mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới cùng giao diện tuyệt vời còn hệ điều hành WebOS của HP lại có tính năng chạy đa nhiệm chuyên nghiệp.
Camera phía sau của iPad 2 chỉ cho quay video độ phân giải HD 720p trong khi của Samsung Galaxy Tab 10.1 và Motorola Xoom có khả năng chụp ảnh 8 megapixel và thu phim Full HD 1080p.

Tiếp nối phiên bản trước, Apple vẫn cương quyết không hỗ trợ Flash vào iPad 2. Điều này khiến cho người dùng không thể có được những trải nghiệm thực thụ khi lướt web giống như trên máy tính.

Ngược lại, Android 3.0 của Google đã tích hợp sẵn Flash cho khả năng xem video, nghe ca nhạc trên nhiều website. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho iPad 2 kém hấp dẫn hơn các đối thủ khác.

Phụ kiện đắt đỏ cũng là nhược điểm lớn của iPad 2. Để có thể xem video trên TV màn ảnh rộng đòi hỏi người dùng phải bỏ ra số tiền khoảng 40 USD (gần 900 nghìn đồng) để mua cổng kết nối. Ngoài ra, nếu muốn chia sẻ ảnh, video trực tiếp từ iPad 2 ra máy tính lại cần đến phụ kiện khác giá 30 USD (khoảng 650 nghìn đồng).

Các đối thủ khác trên thị trường đều tích hợp sẵn cổng HDMI giúp dễ dàng kết nối với TV cùng với khả năng chia sẻ file với máy tính một cách đơn giản thông qua cổng USB.

Thứ Năm, 03/03/2011 13:16
31 👨 261
0 Bình luận
Sắp xếp theo