Nhà phát triển PUBG xin lỗi game thủ vì những trải nghiệm tệ hại trong thời gian gần đây

PUBG Corp, nhà phát triển của tựa game đình đám PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) hôm nay đã đưa ra lời xin lỗi công khai đến hàng triệu game thủ trên toàn thế giới vì vô số vấn đề gây khó chịu mà họ phải trải qua vài tháng trở lại đây, một phần là do nhà phát triển đã liên tục “gồng mình” chống đỡ các cuộc tấn công DDoS quy mô lớn, dẫn đến việc trải nghiệm trong game không còn được chăm chút kỹ lưỡng.

Trong thời gian tới, trọng tâm hàng đầu của PUBG Corp vẫn sẽ là bảo vệ nền tảng PUBG trước các vụ DDoS, bên cạnh đó là đẩy mạnh truy quét các hành vi gian lận - vấn nạn gây ảnh hưởng rất lớn đến sự công bằng trong game. Ngoài ra, những vấn đề về hiệu suất đã được báo cáo bởi người chơi PUBG, bao gồm tụt FPS, nói lắp và vỡ khung hình… vốn xuất hiện ngày càng thường xuyên kể từ khi trò chơi được cập nhật vào tháng 1, sẽ được tập trung giải quyết ngay trong tháng 3 này.

PUBG đang gặp phải nhiều vấn đề

Tuy nhiên đây sẽ không phải là nhiệm vụ đơn giản cho các nhà phát triển PUBG Corp. Mặc dù nỗ lực của họ là rất đáng ghi nhận, nhưng khó khăn nằm ở chỗ một số vấn đề chỉ ảnh hưởng đến các thành phần phần cứng nhất định, trong khi những vấn đề khác lại chỉ xảy ra trong một vài tình huống nhất định. Việc giải quyết đồng bộ các vấn đề trên sẽ rất nan giải. Vì lý do đó, phía PUBG Corp khuyến khích người dùng chia sẻ các tệp video replay về vấn đề họ gặp phải, cũng như dữ liệu hệ thống cho công ty. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện giúp các nhà phát triển xác định nguyên nhân gốc rễ của những vấn đề trong game.

Về vấn nạn DDoS, PUBG chính là một trong những tựa game bị DDoS nhiều nhất năm 2019. Tình trạng này tiếp tục kéo dài sang tháng 1 và tháng 2 năm nay khiến uy tín của trò chơi bị sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, phía PUBG Corp cũng không để mình bị động, 85% tác động từ những cuộc tấn công DDoS đã được phát hiện và giảm thiểu từ sớm, bên cạnh đó công ty cũng đang thu thập thông tin để có thể có hành động pháp lý tương xứng đối với những kẻ đứng sau hành vi phá hoại này.

Tạm gác lại những vấn đề nhức nhối, PUBG Corp đang chuẩn bị tung ra bản cập nhật 6.2 cho PUBG đi kèm với nhiều tính năng bổ sung đáng chú ý, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho các game thủ.

Thứ Hai, 09/03/2020 00:00
3,84 👨 5.257
0 Bình luận
Sắp xếp theo