Nguyên nhân Surface không có bản 16 GB

Có ý kiến cho rằng nếu Microsoft sản xuất máy tính bảng 16 GB, thiết bị sẽ chỉ có giá 399 USD, hợp với túi tiền của nhiều người hơn. Tuy nhiên, Windows 8 cùng gói ứng dụng Office lại quá ngốn dung lượng.

Surface có giá khởi điểm 499 USD, bằng iPad cấu hình thấp nhất, nhưng sản phẩm của Microsoft được trang bị bộ nhớ lớn gấp đôi. Đây là mức giá được cho là hợp lý, nhưng vẫn có người mong chờ phiên bản Surface 16 GB để số tiền họ phải bỏ ra mua máy có thể giảm được tới 100 USD.

Nguyên nhân Surface không có bản 16 GB
Microsoft Surface.

Thế nhưng trên thực tế, Windows RT, ứng dụng văn phòng Office và một số phần mềm đi kèm sẽ chiếm tới 12 GB để cài đặt. Do đó, người sử dụng tablet 16 GB sẽ chỉ còn vỏn vẹn 4 GB lưu trữ để tải chương trình, lưu nhạc, ảnh, video... và như thế sẽ không phù hợp với một máy tính bảng.

Khách hàng mua Surface 32 GB cũng chỉ được sử dụng thực tế 20 GB bộ nhớ. Điểm đáng mừng là thiết bị của Microsoft tích hợp khe cắm thẻ microSDXC nên có thể mở rộng dung lượng lên 64 GB cho các dữ liệu cá nhân (nhưng sẽ không thể cài ứng dụng trên thẻ nhớ).

Thứ Năm, 18/10/2012 15:14
31 👨 142
0 Bình luận
Sắp xếp theo