N97 và 'dế' XpressMusic bàn phím trượt

N97Nokia N97 và 5730 XpressMusic đều có bàn phím trượt, nhưng di động N-series sở hữu màn hình cảm ứng, dựng chếch lên.

Thiết kế bàn phím QWERTY trượt ngang bắt nguồn từ dòng SideKick của T-Mobile hay smartphone HTC. Gần đây, những chiếc điện thoại thông minh của Nokia cũng sở hữu kiểu dáng này trong các dòng XpressMusic, E-series và cả N-series.

Nếu như Nokia N97 là đại diện cho dòng N mạnh về giải trí đa phương tiện thì 5730 XpressMusic lại nhấn mạnh đến các tính năng chơi nhạc. Tuy hướng vào giải trí, nhưng bộ đôi này đều sử dụng hệ điều hành, các tính năng duyệt web, e-mail tốt, đó là lý do mà Nokia trang bị bán phím QWERTY soạn thảo.

Dưới đây là những tấm ảnh so sánh phong cách QWERTY trượt ngang của hai đại diện dòng N và XpressMusic.

N97 có thể dựng chếch lên, còn chiếc XpressMusic thì không.Model N-series cũng trông lớn hơn.Mặt sau của máy, Nokia N97 là camera 5 "chấm", còn 5730 chỉ 3,2 Megapixel.Thiết kế của Nokia N97 cho phép đặt trên bàn, soạn thảo, còn di động XpressMusic phải cần trên tay.Cả hai đều có giắc cắm tai nghe 3,5 mm, hướng đến khả năng giải trí đa phương tiện.Model XpressMusic không có màn hình cảm ứng, nhưng sở hữu bàn phím số bên ngoài.Cả hai đều sử dụng hệ điều hành S60, nhưng khác nhau về phiên bản. Trong đó, N97 với S60 5th edition trên màn hình chạm, cho phép sử dụng bằng bút, ngón tay thông qua các shortcut, widget.

Thứ Hai, 24/08/2009 09:30
31 👨 281
0 Bình luận
Sắp xếp theo