Microsoft giải thích lý do bạn cần Copilot trên Windows 11 và 10 ngay cả khi không muốn

Đầu tháng này, đã có tin đồn rằng Microsoft đang tìm cách đưa Copilot, người bạn đồng hành AI được đánh giá là vô cùng hữu ích trên Windows đến với nền tảng Windows 10, mặc dù rõ ràng nó chỉ được lên kế hoạch là một tính năng chỉ dành cho Windows 11.

Hóa ra, những tin đồn này thực sự là thật. Tuần trước, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu Copilot trên Windows 10, trong đó người dùng nội bộ (Insider) của kênh Release Preview sẽ được trải nghiệm trước tiên. Sớm ngày 21/11, công ty đã phát hành Copilot cho Windows 10 thông qua các bản build Windows 10 Release Preview mới nhất 19045.3757 thuộc KB5032278.

 Copilot

Trong một bài đăng mới trên blog Tech Community, Microsoft đã giải thích cách Copilot có thể hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng, cũng như lý do bạn cần đến trợ lý thông minh này bất kể đang sử dụng PC chạy Windows 11 hay Windows 10, đặc biệt là đối với những người đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cụ thể như sau:

Tại sao bạn nên dùng thử Copilot trong Windows

Những người đang hàng ngày làm việc với thông tin sẽ được hưởng lợi nhờ khả năng tổng hợp dữ liệu của AI, có thể giúp họ khám phá và tạo nội dung mới một cách nhanh chóng. Người dùng có thể sử dụng AI tổng hợp bằng cách truy cập Microsoft Copilot (trước đây là Bing Chat) hoặc ChatGPT trong trình duyệt.

Copilot trong Windows hỗ trợ trải nghiệm AI tổng quát trên PC chạy Windows 10 và 11 được quản lý nghiêm ngặt. Là một chuyên gia CNTT, bạn muốn giúp tổ chức của mình đi đầu trong lĩnh vực AI, đồng thời giữ vững tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu của công ty mà nhân viên có thể chia sẻ với các mô hình AI. Chúng tôi ở đây để giúp bạn làm cả hai điều đó. Với Copilot trong Windows, bạn có thể cung cấp phiên bản Copilot được quản lý cho các thiết bị Windows 10 và Windows 11 để nhân viên không vô tình chia sẻ thông tin bí mật hoặc độc quyền.

Bằng cách sử dụng Copilot, nhân viên có thể:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách nhắc nhở thông tin và dịch vụ ở một nơi thống nhất, bằng cách nhập lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên hoặc sử dụng giọng nói của họ.
  • Khám phá những khả năng, ý tưởng mới bằng cách tạo ra nội dung sáng tạo và đổi mới bao gồm cả văn bản cũng như hình ảnh.

Những lợi ích mà Microsoft nêu ra không phải không có lý khi Copilot được đánh giá là một trong những nền tảng AI toàn diện nhất hiện nay. Trợ lý ảo này hoạt động dưới dạng chatbot (phần mềm chat tự động), cho phép trả lời các câu hỏi của người dùng, tóm tắt nội dung hoặc soạn thảo email…

Người dùng cũng có thể giao tiếp và ra lệnh cho Copilot bằng văn bản, giọng nói hoặc sử dụng hình ảnh để yêu cầu Copilot nhận dạng, xử lý. Người dùng cũng có thể ra lệnh cho Copilot để tắt/mở nhanh một tính năng nào đó trên Windows, như kích hoạt phần mềm, tắt/mở kết nối WiFi, kích hoạt chế độ tiết kiệm pin khi dùng laptop…

Copilot được xem như một trợ lý ảo trên máy tính, cho phép kích hoạt và sử dụng ngay từ màn hình Windows mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm hoặc công cụ nào khác.

Bạn có dự định sử dụng Copilot không? Hãy để lại ý kiến bình luận nhé!

Thứ Năm, 30/11/2023 01:11
38 👨 2.180
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ