Microsoft Excel là môn thể thao điện tử, kỳ World Cup Excel đầu tiên đã diễn ra vào ngày 8/6

Hồi đầu tuần, Microsoft đã tuyên bố Excel là một môn thể thao điện tử (eSport) và kỳ World Cup Excel đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 8/6 với sự tham gia của 8 chuyên gia lập mô hình tài chính.

Với tên gọi Finalcial Modeling World Cup - Multiplayer Battle, 8 chuyên gia tới từ 8 nước sẽ phô diễn kỹ năng Excel "điên rồ" của họ để đánh bại đối thủ và dành chiến thắng chung cuộc.

8 chuyên gia tham dự kỳ World Cup Excel đầu tiên là Andrew Ngai - Vương quốc Anh, Michael Jarman - Canada, Stéphanie Annerose - Mỹ, Jason Webber - Nam Phi, Gabriela Strój - Ba Lan, Anup Agarwal - Ấn Độ, John Lim - Úc và Jeff Heng Siang Tan - Malaysia.

Giải đấu World Cup Excel đã được tổ chức thành công và được livestream trên YouTube. Bạn có thể xem lại diễn biến của giải đấu tại link bên dưới:

Sau hơn một giờ tranh tài căng thẳng theo hình thức online, chuyên gia Michael Jarman của Canada đã vô địch với số điểm tổng là 700. Jarman chỉ làm được 13 câu nhưng đúng cả 13 câu. Trong khi đó, chuyên gia Andrew Ngai xếp thứ 2 với 640 điểm hoàn thành tới 18 câu nhưng chỉ đúng 14 câu và trong 4 câu sai có 1 câu 150 điểm. Đại diện của Mỹ là Stéphanie Annerose - Mỹ chỉ đúng được 5 câu, đạt điểm số 240.

Kết quả cuối cùng của World Cup Excel
Kết quả cuối cùng của World Cup Excel

Rõ ràng Microsoft đang muốn tạo nên lịch sử với giải đấu eSport độc đáo này. Đương nhiên là 8 chuyên gia sẽ không thi thố những kỹ năng Excel bình thường. Họ được Microsoft giới thiệu là những chuyên gia hàng đầu về lập mô hình tài chính và họ sẽ phải dùng Excel để lập ra những mô hình tài chính đỉnh nhất.

Sau đó, những mô hình tài chính được tạo ra trong giải đấu sẽ được chia sẻ công khai. Microsoft dự kiến sẽ tổ chức World Cup Excel thường niên chứ không chỉ gói gọn trong sự kiện năm nay.

Thứ Năm, 10/06/2021 14:44
3,73 👨 6.364
0 Bình luận
Sắp xếp theo