Microsoft ban hành bản nâng cấp cho Windows 98, Me

Mặc dù không còn hỗ trợ Windows 98, 98SE, Me, nhưng Microsoft vẫn ban hành 2 bản nâng cấp quan trọng cho các hệ điều hành này vào ngày hôm qua (8/3).

Quyết định trên được phát ngôn viên Microsoft mô tả như một "phần thưởng thêm" vì Windows 98, 98SE và ME đã không còn được hãng này hỗ trợ từ đầu năm 2004.

Hai bản nâng cấp MS05-002 và MS05-015 đều khắc phục những lỗ hổng nghiêm trọng, có khả năng cho phép tin tặc thực thi mã "độc hại" từ xa.

Bản nâng cấp MS05-002 bịt lỗ hổng trong tính năng xử lý định dạng biểu tượng (icon) và con trỏ (cursor) của Windows. Lỗ hổng này có thể giúp tin tặc kiểm soát hoàn toàn hệ thống máy tính nạn nhân.

Trong khi đó, bản nâng cấp MS05-015 giải quyết lỗ hổng thực thi mã nhị phân từ xa trong cơ chế Thư viện đối tượng siêu liên kết (Hyperlink Object Library - HOL).

Thứ Tư, 09/03/2005 16:15
31 👨 76
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp