Vào ngày 14-2, công ty bảo mật Eeye Digital Security đã công bố về một lỗi bảo mật nguy hiểm nằm trong Windows Media Player có thể tạo điều kiện cho kẻ tấn công chiếm đoạt máy tính của người dùng.
Lỗi này xuất hiện trong cơ cấu điều hành bộ nhớ đệm của Windows Media Player, nó có thể tương tác thuận cho những file hình ảnh BMP có chứa mã độc tấn công thẳng vào máy tính và xuất hiện trong hầu như toàn bộ các phiên bản Windows Media Player từ 7.1 đến 10 và ảnh hưởng đến mọi Windows đang hoạt động hiện nay như Windows XP, Windows 2003, Windows NT và Windows 2000 SP4.
Eeye cho biết rằng chỉ có những phiên bản Windows bán ra tại thị trường châu Âu không có sẵn trình Windows Media Player là an toàn trước lỗi bảo mật này.
Microsoft thông tin bản vá của một lỗi bảo mật tương tự đã được phát hành trước đây nhưng các chuyên gia của eEye cho biết rằng bản vá bảo mật mã số KB913446 dành cho Windows XP cũng không giải quyết triệt để được lỗi bảo mật này.
THIÊN TRANG
Lỗi bảo mật nguy hiểm trong Windows Media Player
114
Bạn nên đọc
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Những bài thơ về tiền hay và sâu sắc khiến bạn phải suy ngẫm
2 ngày -

Hàm CONVERT trong SQL Server
2 ngày -

Roleplay là gì? Roleplayer là gì?
2 ngày -

Cách thay đổi hướng slide theo chiều dọc trong PowerPoint
2 ngày -

Cách sửa lỗi “No Boot Device Found Press Any Key to Reboot the Machine“ trên Windows
2 ngày -

Hàm printf() trong C
2 ngày 2 -

Các cách fake IP máy tính hiệu quả, tốt nhất
2 ngày 1 -

Luyện gõ 10 ngón bằng Mario Teaches Typing online, game luyện đánh máy cực hấp dẫn
2 ngày 18 -

7 phần mềm equalizer tốt nhất cho Windows 10 để cải thiện âm thanh PC
2 ngày -

Cách đóng băng, ẩn hàng và cột trong Google Sheets
2 ngày
Hướng dẫn AI
Học IT
Hàm Excel