Lenovo xây dựng nhà máy sản xuất máy tính bảng

Hãng máy tính khổng lồ của Trung Quốc là Lenovo ngày 18/1 cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy đặc biệt để sản xuất điện thoại di động và các thiết bị kết nối Internet trong bối cảnh hãng này đang tìm cách chiếm lĩnh thị phần lớn hơn trong lĩnh vực thị trường đang tăng trưởng nhanh này.


Ảnh minh họa: picasaweb

Nhà máy mới trên sẽ đặt tại Bắc Kinh và chỉ chuyên sản xuất máy tính dạng bảng, điện thoại di động thông minh, tivi cũng như các thiết bị sử dụng công nghệ điện toán đám mây.

Quan chức điều hành cấp cao Lenovo Yang Yuanqing nhận định hãng có “tiềm năng tăng trưởng to lớn về Internet di động” và muốn “tận dụng những cơ hội này để thúc đẩy tăng trưởng.”

Lenovo, hãng sản xuất máy tính lớn thứ tư thế giới, đang nỗ lực đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh của mình vào những dạng sản phẩm mới trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu đối với điện thoại thông minh và máy tính dạng bảng rất lớn.

Hồi năm ngoái, Lenovo đã giới thiệu chiếc điện thoại thông minh LePhone.

Tại hội chợ điện tử tiêu dùng ở Las Vegas hồi đầu tháng này, hãng cũng đã giới thiệu máy tính IdeaPad U1 - là chiếc laptop có thể chuyển đổi thành chiếc máy tính dạng bảng màn hình cảm ứng. Chiếc IdeaPad U1 sẽ có mặt tại thị trường Trung Quốc vào cuối tháng Ba tới.

Thứ Tư, 19/01/2011 08:27
11 👨 107
0 Bình luận
Sắp xếp theo