10 điều thú vị có thể bạn không biết về CEO Facebook

Ngày 14/5/2013 là ngày sinh nhật CEO Mark Zuckerberg 29 tuổi. Nếu tuổi này là quá trẻ đối với một tỷ phú, thì hãy nhớ rằng Zuckerberg đồng sáng lập Facebook khi còn ở tuổi thiếu niên.

Zuckerberg có rất nhiều điều để kỷ niệm: Đã tích lũy được một tài sản, cảm hứng cho 1 trong 7 người trên hành tinh sử dụng sản phẩm của mình và thay đổi cách thế giới tương tác với nhau - tất cả đều trước tuổi 30.

So sánh tuổi 29, Steve Jobs đã tung ra máy tính Macintosh và Bill Gates đang sẵn sằng tung ra phiên bản bán lẻ Microsoft Windows đầu tiên. Và phần lớn chúng đang phải vật lộn để chi trả cho những thứ họ làm.

10 điều thú vị có thể bạn không biết về CEO Facebook nhân sinh nhật 29 tuổi

Chúc mừng sinh nhật Zuck. Để đánh dấu sự kiện này, CNN đã tập hợp 10 điều thú vị về nhân vật công nghệ đặc biệt này:

1. Zuckerberg bị bù màu đỏ - xanh lá và nhìn thấy màu xanh thẫm rõ nhất, do đó tại sao màu xanh thẫm chủ đạo trong chương trình màu sắc của Facebook.

2. AOL và Microsoft đã nỗ lực tuyển Zuck khi Zuck đang còn học trung học sau khi Zuck sáng tạo Synape, một chương trình sử dụng trí tuệ nhân tạo để nắm được các thói quen nghe nhạc của người sử dụng.

3. Zuck luôn mặc chiếc áo phông màu xám của Facebook hàng ngày bởi vì Zuck bận và điều này giúp tiết kiệm thời gian vào buổi sáng.

4. Mặc dù có tủ quần áo toàn ngẫu nhiên, như Zuck cho biết đã đeo calavat hàng ngày trong năm 2009 để cho thấy Facebook nghiêm túc về phát triển để đối mặt với tình trạng suy thoái toàn cầu.

10 điều thú vị có thể bạn không biết về CEO Facebook nhân sinh nhật 29 tuổi

Zuckerberg đã khác hẳn hình ảnh thường ngày khi Tổng thống Barack Obama đến thăm trụ sở của Facebook hồi tháng 4/2011 là mặc comple và đeo calavat. Tổng thống Obama đã đùa “sự kiện” này.

5. Zuck là một người ăn chay và đã từng nói là sẽ chỉ ăn thịt nếu Zuck tự giết thịt một con vật. Nhưng những “likes” của Zuck trên trang Facebook của mình là McDonalds và In-N-Out Burger

6. Zuck đã tích lũy được 220.000 người đăng tải Twitter mặc dù thực tế là Zuck chỉ tweet có 19 lần trong 4 năm và chưa từng trong 15 tháng.

7. Tháng 10/2010, Zuckerberg đã đưa một nhóm nhân viên đến một nhà hát công cộng để xem bộ phim "The Social Network” (Mạng xã hội), bộ phim về hình thành Facebook. Trong những bình luận chung sau đó, Zuck đã phê phán sự miêu tả chân dung của Zuck trong phim như một người nào đó đã phát minh ra Facebook để đạt được địa vị xã hội.

8. Zuck sở hữu một chú chó thích hợp cho việc chăn cừu của Hungary có tên Beast, có một trang Facebook với 1,5 triệu fan.

9. Năm ngoái là một năm Zuck nhận được nhiều quan tâm vì đã trao cho vợ mình, Priscilla Chan, một chiếc nhẫn ruby mà được những nhà trang sức cho rằng giá trị chỉ 25.000 USD mặc dù tài sản của Zuck là 19 tỷ USD vào thời điểm đó.

10. Nếu bạn gõ @[4:0] trên một cửa sổ bình luận của Facebook và nhấn Enter, tên của Zuck sẽ hiện ra.

Thứ Năm, 19/04/2018 09:46
54 👨 574
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Mark Zuckerberg