Thái độ mà người dùng dành cho điện thoại BlackBerry Storm của RIM là “thờ ơ” vì mong đợi ở nó quá nhiều. Mức độ hài lòng của người dùng với “Cơn bão” của nhà sản xuất điện thoại Canada vẫn còn thua xa với đối thủ Apple iPhone.
Điều này không có nghĩa BlackBerry Storm là điện thoại dở mà chính là do người dùng vẫn luôn đặt tiêu chuẩn cao nhất cho những điện thoại BlackBerry.
Khảo sát mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường ChangeWave(Mỹ) nhận thấy, người dùng Storm chưa hài lòng với chiếc điện thoại được xem là “bom tấn” của RIM. Trong khi đó, iPhone chiếm được tình cảm khá lớn của các chủ nhân. Chỉ 33% người dùng Storm tỏ ra “thỏa mãn” với smartphone cảm ứng này, trong khi đó, 77% chủ nhân iPhone hài lòng với nó.
14% người dùng Storm không thể giấu nỗi thất vọng của mình với chiếc BlackBerry mới này. Thế nhưng, chỉ 5% người dùng iPhone có cảm giác như thế này.
Tuy nhiên, theo khảo sát của ChangeWave trong tháng 12 về kế hoạch mua sắm trong tương lai, 39% người dùng sẽ mua smartphone trong vòng 90 tới sẽ chọn BlackBerry. Con số này đã tăng từ 30% của tháng 9 và 23% của tháng 6/2008.
Trong khi đó, 30% người dùng dự định sẽ “tậu” iPhone, giảm từ con số 34% của tháng 9 và giảm mạnh so với mức 56% của tháng 6 - một tháng trước khi Apple ra mắt iPhone 3G.
Hãng phân tích thị trường Mỹ này còn dự đoán Apple và RIM sẽ tiếp tục cạnh tranh trên thị trường smartphone trong suốt năm 2009 tới. Có thể áp lực cạnh tranh đã khiến Storm “ra đời” khi vẫn chưa đủ thời gian chín muồi nhưng nếu RIM nhanh chóng sửa chữa các lỗi nhỏ đồng thời tung ra các model mới thì chắc chắn năm 2009 sẽ là một năm tiền đề để RIM đánh bại Apple, nhà phân tích của ChangeWave khẳng định.
Trong khi RIM và Apple mải mê “ẩu đả” thì các đối thủ khác nhanh chóng rớt lại phía sau, đặc biệt là Palm. Trong cuộc khảo sát tháng 12 này, chỉ có 9% người dùng dự định sẽ mua Palm trong 3 tháng tới. Cách đây 1 năm, số lượng người ấp ủ mua điện thoại Palm đứng ở mức cao, 23%.
iPhone vẫn ở “ngôi trên” so với BlackBerry
282
Bạn nên đọc
-
RAM đắt đến mức… Samsung cũng không dám bán RAM cho chính Samsung
-
Một trong những thương hiệu RAM, SSD lớn nhất thế giới chuẩn bị đóng cửa
-
Bụi đang “giết chết” âm thanh của bạn — Cách vệ sinh loa đúng chuẩn
-
Khắc phục kết nối Internet sau khi bị nhiễm virus
-
Apple chọn Samsung làm nhà cung cấp bộ nhớ chủ lực giữa khủng hoảng nguồn cung
-
Chạy Linux từ ổ USB Flash
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Cách tải Supermarket Simulator PC
2 ngày -

Khoảng trắng Play Together, đặt tên khoảng trống Play Together
2 ngày 100+ -

Câu nói cà khịa bạn đểu, stt cà khịa bạn đểu cực chất
2 ngày -

Cách xóa phông online, xóa background ảnh cực dễ
2 ngày 3 -

Cách xem ứng dụng nào dùng nhiều pin trên iPhone
2 ngày -

Những địa điểm bí ẩn, kỳ lạ xuất hiện Google Earth khiến con người kinh ngạc
2 ngày 5 -

Công thức tính diện tích hình lập phương, thể tích khối lập phương
2 ngày 3 -

Code Baokemeng, code game Pokemon Trung Quốc mới nhất
2 ngày -

Cách đổi công cụ tìm kiếm trên Safari
2 ngày -

Cách khắc phục sự cố macro trong Excel không hoạt động
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy