Instagram, Facebook và Messenger gặp sự cố khiến hoạt động của người dùng bị gián đoạn

Bắt đầu từ khoảng 21h ngày 20/11/2019 (giờ Việt Nam), Instagram, Facebook và Messenger đã đồng loạt gặp sự cố khiến nhiều người không thể đăng tải bình luận trên cũng như chia sẻ hình ảnh trong các nhóm chat, thậm chí văng khỏi ứng dụng. Sự cố khiến nhiều người gặp khó khi sử dụng các dịch vụ trên trong khoảng hơn 2 giờ liên tục, trên cả nền tảng web cũng như trong ứng dụng dành cho điện thoại.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân đằng sau sự cố này, nhưng theo phân tích của DownDetector, 3 nền tảng ứng dụng lớn của Facebook đã đồng loạt gặp trục trặc ở nhiều khu vực trên toàn cầu, bao gồm phần Bờ Đông Hoa Kỳ, Trung Âu, Đông Á, Đông Nam Á và Ấn Độ.

Khu vực gặp sự cố với Messenger

Sự cố gây ảnh hưởng nặng nề nhất đối với Instagram, khiến nền tảng này “sập” hoàn toàn và phải thông qua Twitter để thông báo tình hình cho người dùng. Trong khi đối với Facebook và Messenger, người dùng không thể thực hiện một số tính năng như đăng bài, gửi bình luận hay chia sẻ ảnh…

Thông báo của Instagram

Nếu bạn đang gặp phải một hoặc những rắc rối nêu trên, hãy yên tâm rằng vấn đề không nằm ở hệ thống mạng của gia đình bạn và Facebook đang tích cực xử lý sự cố. Nhiều khu vực hiện đã có trải nghiệm bình thường trở lại.

Đây không phải là lần đầu tiên các nền tảng dịch vụ của Facebook gặp phải sự cố tương tự. Vào tháng 3 năm nay, Instagram, Facebook và Messenger đã đột ngột dừng hoạt động từ rạng sáng 13/11 (giờ Hà Nội), khiến nhiều người không đăng nhập được vào tài khoản Facebook cá nhân, trong khi một số người khác lại bị hạn một số chế chức năng như đăng status, chia sẻ ảnh.

Trong một tin tức liên quan, cả Spotify, Snapchat và Costco cũng vừa phát đi thông báo xử lý các vấn đề về máy chủ, điều này cho thấy sự cố gặp phải có thể ảnh hưởng đến nhiều nền tảng lớn khác.

Cập nhật sáng 29/11: Hiện tại các nền tảng này đã có thể truy cập và sử dụng bình thường.

Thứ Bảy, 30/11/2019 22:54
4,412 👨 1.408
0 Bình luận
Sắp xếp theo