Học sinh cấp 3 kiếm 1,3 tỷ đồng/năm nhờ chỉnh sửa video YouTube

Đây là bài viết chia sẻ của Ammon Runger, vẫn là học sinh cấp 3 nhưng đã trở thành người sáng tạo và biên tập video trên YouTube đến từ California.

Ammon Runger cho biết, cậu bắt đầu sáng tạo nội dung khi mới 10 tuổi. Và cho tới nay, cậu nhận ra rằng, việc tạo video trên YouTube cần sự nhất quán và cả tâm huyết để thành công chứ không hề dễ dàng. Trong vài năm đầu tiên bắt đầu hành nghề, cậu kiếm được rất ít tiền.

Nội dung của Ammon Runger xoay quanh Roblox – nền tảng game cho phép người dùng có thể sáng tạo trò chơi cho riêng mình. Sau đó, cậu đã tạo video của riêng mình và đăng chúng lên trên một kênh hiện có gần 160.000 người đăng ký.

Năm 2021, Ammon Runger bắt đầu nhận chỉnh sửa video cho những người sáng tạo nội dung khác. Công việc này đem lại cho cậu một nguồn thu nhập khá tốt, 55.000 USD/năm (khoảng 1,3 tỷ đồng) cho tới nay.

Ngoài ra, cậu còn có một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng từ những quảng cáo trong video của mình. Ammon Runger hy vọng mình sớm có thể sớm tập trung vào phát triển kênh YouTube vì hiện tại cậu vẫn đang học cấp 3.

Chân dung Ammon Runger.
Chân dung Ammon Runger.

Ammon Runger đã phát triển công việc của mình trên Twitter - nền tảng tập trung nhiều người chỉnh sửa video YouTube. Bằng cách hoạt động tích cực trong cộng đồng, trả lời câu hỏi về Roblox và giúp đỡ những người chơi khác, tài khoản của cậu hiện đã 185.000 người theo dõi.

Khi mới bắt đầu, Ammon Runger lên Twitter mỗi ngày để tìm kiếm khách hàng. Cậu gõ vào thành tìm kiếm những cụm từ như "tìm người biên tập video YouTube" hoặc "thuê người biên tập video YouTube". Khi thấy thông tin tuyển dụng, cậu sẽ kiểm tra thông tin về người thuê, xem họ có hoạt động hợp pháp không, có thể trả tiền lâu dài không. Khi đã chắc chắn, cậu liên hệ với họ. Và hiện tại, cậu đã có nhiều công việc chất lượng trong cộng đồng Roblox.

Tất nhiên, khi mới bắt đầu công việc, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên sản phẩm của cậu chưa được tốt, thậm chí có phần tệ. Ammon Runger chia sẻ, cậu biết ơn những người đã thuê cậu ngay cả khi mình không có nhiều kinh nghiệm.

Ammon Runger bắt đầu học chỉnh sửa với những phần mềm đơn giản như Windows Movie Maker và iMovie. Sau khi đã có kinh nghiệm, cậu chuyển sang những phần mềm chuyên nghiệp hơn như Adobe Premiere Pro.

Những video đầu tiên của Ammon Runger được tính phí 50USD, và hiện nay con số này đã tăng lên 175 USD cho video dạng dài (thời lượng hơn 3 phút).

Ammon Runger chia sẻ thêm, bạn phải cống hiến, làm việc hết mình bất kể bận rộn đến đâu thì mới có thể khiến YouTube trở thành công việc toàn thời gian.

Lời khuyên của Ammon Runger là khi mới bắt đầu bạn nên làm việc với những người sáng tạo nhỏ hơn trước và tính mức giá thấp hơn. Khi đã có kinh nghiệm và sản phẩm chất lượng, bạn có quyền tính phí cao hơn. Ngoài ra, nếu muốn bắt đầu một kênh YouTube bạn nên đăng video ngắn song song với video dài. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì, có chiến lược đăng bài nhất quán.

Thứ Hai, 27/03/2023 07:48
3,52 👨 3.756
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ