Hàng loạt ứng dụng và trò chơi Android phổ biến sẽ sắp có mặt trên Windows 11

Có thể nói một trong những bổ sung lớn đáng giá nhất mà Microsoft mang đến cho Windows 11 nằm ở khả năng hỗ trợ, tương thích ứng dụng Android đang dạng thông qua một tiện ích gọi là Android subsystem hay Windows Subsystem for Android. Với sự đón nhận tích cực từ cộng đồng người dùng, Microsoft đã từng bước cải tiến và xây dựng các lớp tương thích Android hiệu quả hơn, qua đó mở đường cho ngày càng nhiều ứng dụng và trò chơi Android phổ biến đến với hệ sinh thái Windows.

Nhiều ứng dụng Android tương thích Windows 11 xuất hiện trong Microsoft Store, nhưng trên thực tế chúng được quản lý và lưu trữ bởi Amazon Appstore — hệ sinh thái ứng dụng tương tự được sử dụng trên máy tính bảng Fire của Amazon. Giờ đây, bất kỳ ai có tài khoản nhà phát triển Appstore đều có thể gửi ứng dụng của họ để xem xét và phân phối trên PC chạy Windows 11, mở ra cánh cửa cho tất cả các ứng dụng Android thuộc bất kỳ loại hình nào đều có thể “đổ bộ” lên hệ sinh thái Windows.

Hàng loạt ứng dụng và trò chơi Android phổ biến sẽ sắp có mặt trên Windows 11

Đây là một phần quan trọng trong kế hoạch nâng cao hơn nữa trải nghiệm đối với Windows Subsystem for Android mà Microsoft đang tiến hành. Gần đây, tiện ích này đã được bổ sung thêm khả năng hỗ trợ cho Android 13, bên cạnh một số tính năng đáng chú khác, chẳng hạn như chế độ picture-in-picture. Đến thời điểm này, Microsoft có lẽ đã cảm thấy Windows Subsystem for Android đủ trưởng thành để cho phép tất cả các nhà phát triển “gửi gắm” ứng dụng của họ.

Có thể bạn sẽ không thấy một loạt ứng dụng đáng chú ý ngay lập tức góp mặt trên Windows 11, nhưng theo thời gian, sẽ ngày càng có nhiều “thứ hay ho” xuất hiện. Ai mà biết được — có thể ứng dụng Android quen thuộc mà bạn đang muốn trải nghiệm trên máy tính sẽ thực sự thành sự thật. Tuy nhiên, các nhà phát triển phải đảm bảo ứng dụng của họ đang xử lý việc thay đổi kích thước cửa sổ và ánh xạ gốc để đảm bảo chúng hoạt động chính xác trên Windows 11.

Thứ Tư, 31/05/2023 21:15
31 👨 947
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ