Hacker hieupc cảnh báo 2 trang web lừa đảo vé máy bay vietjetvn.com và vietnamairslines.com

Mới đây, hacker hieupc đã lên tiếng cảnh báo về hai trang web có hành vi lừa đảo, giả mạo chiếm đoạt tài sản trên mạng.

Cụ thể, hai trang này có tên miền là vietjetvn.com và vietnamairslines.com (chỉ thêm một chữ s vietnamairslines.com so với tên miền chuẩn vietnamairlines.com) và giao diện sao chép y hệt trang chủ của Vietjet Air và Việt Nam Airlines. Vì thế, khi bị lừa truy cập vào người dùng sẽ tưởng rằng đây là trang chủ của hai hãng hàng không kể trên.

Bên cạnh việc lừa đảo tiền mua vé, những trang này còn có thể được thiết kế để đánh cắp thông tin người dùng. Từ những thông tin đánh cắp được như tài khoản/mật khẩu, danh tính và thông tin thẻ ngân hàng/thẻ tín dụng hacker sẽ tiếp tục gây tổn hại cho nạn nhân.

Trang web giả mạo Vietjet Air. Ảnh: hieupc
Trang web giả mạo Vietjet Air. Ảnh: hieupc

Chia sẻ trên nhóm Facebook của mình, hieupc cho biết đã theo dõi hai trang giả mạo này trong 2 tháng. Sau khi anh đưa ra cảnh báo, hai trang này đã bị sập, không thể truy cập. Tuy nhiên, hiện tại trang vietjetvn.com đã hoạt động trở lại nên mọi người hãy cẩn thận.

Trong thời điểm cuối năm nhu cầu đi lại tăng cao, mọi người nên nâng cao cảnh giác để tránh bị lừa đảo. Theo thống kê, Việt Nam nằm trong top đầu về số lượng trang web phishing và scam (trang web giả mạo phục vụ các mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và thu thập thông tin).

hieupc tên thật là Ngô Minh Hiếu, sinh năm 1989. Anh từng bị FBI bắt giữ vì hành vi đánh cắp thông tin cá nhân của người Mỹ rồi bán lại trên internet. Sau 7 năm ngồi tù tại Mỹ, hieupc trở về Việt Nam hồi tháng 9 và hiện tại anh đang công tác tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

Thứ Tư, 16/12/2020 11:17
54 👨 2.971
0 Bình luận
Sắp xếp theo